Xiangqi history and legends

Tìm hiểu về danh hiệu QTĐS và ĐC.QTĐS  XMLTìm hiểu về danh hiệu QTĐS và ĐC.QTĐS » Posted by CXQ at 16/03/2013 12:56:41

[Avatar]

CXQ


Offline
Posted on 16/03/2013 12:56:41

Wealth: 500 diamond
Forum score: 5845 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 15/07/2010
Messages: 774
Location: Vietnam


Như chúng ta đã biết, chức danh Quốc Tế Đại Sư tương đương với Kiện tướng quốc tế (International Master) và chức danh Đặc Cấp Quốc Tế Đại Sư (có khi được gọi là Quốc Tế Kỳ Sư) tương đương với Đại kiện tướng quốc tế (International Grand Master). Đó là những danh hiệu gọi theo tiếng Hán của người Trung Quốc. Tuy nhiên, khi phong cấp cho kỳ thủ quốc tế thì đều dùng tiếng Anh (IM, IGM) để phong cấp giống như trong cờ vua và trong đó đều để đơn vị nào phong cấp (WXF hay AXF). Thuật ngữ IGM có nghĩa là International Grand Master (để phân biệt với Grand Master của châu Á).


Theo quy chế hiện nay, Liên đoàn cờ châu Á (AXF) tổ chức xét chứng nhận các chức danh QTĐS, ĐC.QTĐS theo định kỳ mỗi năm. Còn với Liên đoàn cờ thế giới (WXF) thì họ tổ chức xét chứng nhận danh hiệu 2 năm/lần. Do vậy, CXQ sẽ liệt kê năm đạt chuẩn của kỳ thủ, nghĩa là bỏ qua thời gian xét duyệt vì như ta cũng biết khâu xét duyệt của WXF hay AXF khá lâu.

Nếu so sánh 2 danh hiệu QTĐS của Á châu và Thế giới thì tất nhiên danh hiệu do Liên đoàn cờ thế giới phong tặng sẽ cao quý hơn, bởi vì Liên đoàn cờ thế giới có nhiều Liên đoàn thành viên và mang tính rộng khắp hơn Á châu. Hiện nay, WXF có 25 thành viên, còn AXF có 17 thành viên. Danh hiệu QTĐS của liên đoàn cờ Á châu và Liên đoàn cờ thế giới thường được xem như là một, chỉ khác là đơn vị nào phong cấp mà thôi. Để hiểu rõ vấn đề, chúng ta cùng tìm hiểu qua các nội dung sau:

1/ Ai có thẩm quyền phong cấp?
Trên thế giới hiện nay, có 2 tổ chức có thẩm quyền phong cấp các danh hiệu này, đó là:
- Liên đoàn cờ tướng Thế giới phong 3 cấp, theo thứ tự từ cao xuống thấp: ĐC.QTĐS (Đại kiện tướng thế giới-IGM), QTĐS (Kiện tướng thế giới-IM), Liên Đoàn QTĐS (Kiện tướng liên đoàn-FM)
- Liên đoàn cờ tướng Á châu phong 2 cấp: AC.ĐCĐS (Đại kiện tướng châu Á-GM), ACĐS (Kiện tướng châu Á-M).

2/ Dựa vào tiêu chí nào để phong cấp?
Nhìn chung, tiêu chí phong cấp của Liên đoàn cờ châu Á và thế giới đều gần như nhau. Và cứ vài năm, mỗi tổ chức trên lại tổ chức họp nội bộ để điều chỉnh điều kiện phong cấp. Giải cá nhân châu Á tổ chức vào năm lẻ, còn giải đồng đội châu Á thì tổ chức vào năm chẵn. Riêng với giải thế giới thì tổ chức 2 năm/lần vào năm lẻvà mỗi lần tổ chức đều có 2 nội dung thi đấu (cá nhân, đồng đội). Cập nhật cách thức phong cấp gần nhất tại thời điểm hoàn thành bài viết này (3/2013), ta có các tiêu chí như sau:

- Nếu thi đấu giải cá nhân châu Á:
+ Kiện tướng liên đoàn: Kiện tướng nào có huy chương Quốc gia (Vàng, Bạc, Đồng), thi đấu tại giải đạt 75% điểm thì phong Kiện tướng liên đoàn (FM)
+ Quốc tế đại sư (châu Á): Kiện tướng nào có huy chương Quốc gia (Vàng, Bạc, Đồng), thi đấu tại giải đủ 80% trên tổng ván đấu, tỉ lệ số ván thắng đạt 60% thì sẽ được phong QTĐS. Hoặc nếu vừa đoạt huy chương tại giải châu Á (Vàng, Bạc, Đồng), vừa thỏa chuẩn điểm (70%) thì được phong QTĐS
+ Đặc cấp đại sư (châu Á): Kiện tướng nào có huy chương Quốc gia (Vàng, Bạc, Đồng), đã đạt chuẩn điểm QTĐS trước. Sau đó, trong chuẩn thứ hai, thỏa: chơi đủ 80% số ván đấu, tỉ lệ thắng đạt 70% .

- Nếu thi đấu giải đồng đội châu Á: (chưa xong)

- Nếu thi đấu giải thế giới: tại giải này có 2 thể loại cá nhân và đồng đội (chưa xong)

- Nếu đạt thành tích cao tại giải trẻ thế giới: (chưa xong)


3/ Ở nước ta, đã có bao nhiêu người được phong cấp đại sư?
Câu trả lời có thể nói là khá nhiều. Để cho tiện theo dõi, CXQ sẽ dùng ký hiệu tiếng Anh để thay cho các cụm từ “Quốc Tế Đại Sư” và “Đặc Cấp Quốc Tế Đại Sư”.

Danh hiệu do Liên đoàn cờ tướng thế giới phong tặng (không phân biệt nam, nữ):

- Về danh hiệu IGM (Đặc Cấp Quốc Tế Đại Sư), có các danh thủ:
+ Nguyễn Vũ Quân (đã mất), đạt danh hiệu năm 2005 sau chiếc HCĐ giải cá nhân thế giới cùng chiếc HCB đồng đội, tổ chức tại Paris (Pháp).
+ Nguyễn Thành Bảo (HN), đạt danh hiệu năm 2007 sau chiếc HCĐ giải cá nhân thế giới cùng chiếc HCB đồng đội, tổ chức tại Bắc Kinh (Trung Quốc).
(Đáng lẽ Việt Nam ta có thêm một IGM nữa, đó là cố danh thủ Mai Thanh Minh. Tuy nhiên, do hồ sơ của ông bị thất lạc nên liên đoàn cờ thế giới không sắc phong được).

- Về danh hiệu IM (Quốc Tế Đại Sư), có các danh thủ:
+ Trềnh A Sáng (HCM): được phong năm 1999
+ Trương Á Minh (TP.HCM): được phong năm 2002
+ Đặng Hùng Việt (HN, đã mất): được phong vào năm 2003, sau thành tích hạng 7 giải thế giới được tổ chức ở Hồng Kông (Đoàn Việt Nam có ba kỳ thủ là Đặng Hùng Việt, Trần Đình Thuỷ và Phạm Thu Hà).
+ Ngô Lan Hương (HCM): được phong vào năm 2007 sau chiếc HCB thế giới
+ Lại Lý Huynh (Bình Dương): được phong năm 2009 sau chiếc HCB đồng đội thế giới
+ Nguyễn Hoàng Yến (TP.HCM): được phong năm 2011 sau chiếc HCB cá nhân thế giới.
- Về danh hiệu FM (Kiện tướng liên đoàn), có các danh thủ:
+ Mai Thanh Minh (TP.HCM, đã mất):
+ Võ Văn Hoàng Tùng (Đà Nẵng): đạt danh hiệu năm 1995
+ Trần Văn Ninh (Đà Nẵng): đạt danh hiệu năm 1993
+ Lê Thị Hương (TP.HCM): đạt danh hiệu năm 1993 sau khi đạt hạng 4 giải vô địch thế giới ở Bắc Kinh
+ Châu Thị Ngọc Giao (Bình Định)
+ Võ Minh Nhất (Bình Phước)Danh hiệu do Liên đoàn cờ tướng châu Á phong tặng (không phân biệt nam, nữ):

- Về danh hiệu Grand Master (Đặc Cấp Quốc Tế Đại Sư), có các danh thủ:

+ Trềnh A Sáng (HCM): HCV Đông Nam Á tại Philippines năm 1996, HCB đồng đội giải vô địch châu Á tại Malaysia năm 2000
+ Trương Á Minh (HCM):
+ Lê Thị Hương (HCM): Năm 1993, giành hạng 3 giải Các danh thủ châu Á tại Thái Lan, rồi được phong ngay là GM. Chị là nữ kỳ thủ đầu tiên của VN được phong Đặc cấp quốc tế đại sư
+ Nguyễn Hoàng Lâm: Năm 2004, đạt chuẩn GM (trước 1 vòng đấu) sau khi giành HCB giải vô địch đồng đội châu Á ở Bắc Kinh. Năm 2010 đoạt HCB nội dung đồng đội tại giải đồng đội Châu Á lần thứ 16 tại Malaysia. Năm 2011, giành HCV giải cá nhân châu Á.

- Về danh hiệu Master (Quốc Tế Đại Sư), có các danh thủ:
Phía các nam kỳ thủ: có
+ Mai Thanh Minh (TP.HCM, đã mất): Chính ông là người đã làm rạng danh làng cờ VN với giải hạng 3 thế giới tranh cúp Phật thừa (Hawaii 1999) và giải nhất Phi Hoa Duệ (nghĩa là không phải hậu duệ người Hoa). Ông cũng là người đầu tiên của VN vinh dự được phong Quốc tế đại sư. Cùng với các đồng đội của mình, Mai Thanh Minh từng đoạt HCĐ giải hạng 3 đồng đội thế giới 2000, 2 HCB đồng đội châu Á 1994, 1998
+ Lê Thiên Vị (HCM): đạt danh hiệu năm 1995 với tấm HCB Phi Hoa Duệ.
+ Mông Nhi (Bình Phước): đạt danh hiệu năm 1998 sau thành tích HCB giải đồng đội châu Á.
+ Diệp Khai Nguyên (HCM):
+ Trần Văn Ninh (ĐN): đạt danh hiệu năm 1998 sau thành tích HCB giải đồng đội châu Á.
Năm 2002, đạt hạng 4 giải vô địch cá nhân châu Á.
+ Võ Văn Hoàng Tùng (Đà Nẵng): đạt danh hiệu năm 2002
+ Đào Quốc Hưng (TP.HCM): đạt danh hiệu năm 2003 sau khi đoạt HCB giải vô địch cá nhân Châu Á.
+ Võ Văn Hoàng Tùng (Đà Nẵng):
+ Lại Tuấn Anh (HN)
+ Đào Cao Khoa (HN)
+ Nguyễn Trần Đỗ Ninh (HCM): đạt danh hiệu năm 2009 sau thành tích hạng 6 giải cá nhân châu Á tổ chức tại Malaysia
+ Trần Chánh Tâm (HCM): đạt danh hiệu năm 2009 sau thành tích hạng 6 giải cá nhân châu Á tổ chức tại Malaysia
+ Tôn Thất Nhật Tân (Đà Nẵng):
+ Lại Lý Huynh (Bình Dương)
+ Bùi Dương Trân (Hà Nội)
+ Nguyễn Thành Bảo (Hà Nội)

Phía nữ, có các kỳ thủ:
+ Hoàng Thị Hải Bình (HCM): Đạt danh hiệu năm 1998 sau thành tích HCĐ giải cờ tướng châu Á tổ chức lần X. Năm 2002 tiếp tục giành HCB giải vô địch cá nhân châu Á.
+Châu Thị Ngọc Giao (Bình Định): đạt danh hiệu năm 2002
+Nguyễn Thị Hồng Hạnh (Bình Định):
+ Nguyễn Hoàng Yến (HCM):
+ Đàm Thị Thùy Dung (HCM): đạt danh hiệu năm 2007 sau khi đoạt HCB giải cá nhân châu Á tổ chức tại Indonesia
+ Ngô Lan Hương (HCM)

(vẫn cần thời gian để hoàn thiện)

Living is sharing and giving, we are born to show ourshelve and elevate each other.
(Sống là chia sẻ và cho đi. Chúng ta được sinh ra là để thể hiện mình và nâng đỡ lẫn nhau)increase font decrease font [Up]

Re:Tìm hiểu về danh hiệu QTĐS và ĐC.QTĐS » Posted by CXQ at 16/03/2013 13:21:04

[Avatar]

CXQ


Offline
Posted on 16/03/2013 13:21:04

Wealth: 500 diamond
Forum score: 5845 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 15/07/2010
Messages: 774
Location: Vietnam


Đây là chủ đề mà CXQ đã thực hiện cách đây ba năm, có đăng trên một diễn đàn cờ khác (tlkđ), tuy nhiên việc đóng góp của thành viên vẫn chưa đúng như mong đợi. Để thực hiện bài viết này CXQ cũng đã tham khảo qua sự hiểu biết của HLV. Hoàng Đình Hồng (tham khảo cách đây 3 năm), QTĐS. Mông Nhi (cách đây 3 năm), QTĐS. Diệp Khai Nguyên, QTĐS. Mai Thiên Vị (vẫn chưa trao đổi được vì thầy rất bận); ĐC.QTĐS Ngô Lan Hương. Ngoài ra, CXQ cũng đã mail riêng cho ngài Peter Sung (phó chủ tịch liên đoàn cờ thế giới, phó chủ tịch hội cờ Toronto), ngài Lim Kwan How (tổng thư khí liên đoàn cờ châu Á, chủ tịch hiệp hội cờ tướng Singapore), Mr. Jim (admin của xqinenglish). Tuy vậy, sự giúp đỡ vẫn không triệt để. Tham khảo thông tin trên mạng, chắt lọc thông tin rất nhiều bài báo nhưng cũng không mấy khả quan. Vẫn còn những vướng mắt nhất định và cần sự hỗ trợ của mọi người.

Hỗ trợ ở đây là:
1) Bạn nào am hiểu tiếng Trung Quốc, có thể vào các diễn đàn cờ bàn luận về cách phong cấp QTĐS, ĐC.QTĐS của World Xiangqi Federation hay Asian Xiangqi Federation để mang kiến thức về đây phục vụ cộng đồng.
2) Bạn nào quen biết hoặc ở gần nhà với các kỳ thủ có tên trong danh sách được phong cấp, có thể hỏi giúp năm phong cấp, lý do phong cấp cho thật chính xác.
3) HLV Hoàng Đình Hồng, Lê Thiên Vị, Diệp Khai Nguyên...nếu có đọc được bài viết này của em thì xin kiểm tra lại thông tin và cho ý kiến đóng góp.

Việc nắm được tiêu chuẩn phong cấp sẽ giúp cho VĐV biết được mục tiêu mà phấn đấu. Riêng khán giả hâm mộ cũng sẽ nắm rõ hơn về kiến thức cờ bên mảng này.

Living is sharing and giving, we are born to show ourshelve and elevate each other.
(Sống là chia sẻ và cho đi. Chúng ta được sinh ra là để thể hiện mình và nâng đỡ lẫn nhau)increase font decrease font [Up]

Re:Tìm hiểu về danh hiệu QTĐS và ĐC.QTĐS » Posted by Cổ Thành Thiếu Soái at 16/03/2013 20:55:22

[Avatar]

Cổ Thành Thiếu Soái


Offline
Posted on 16/03/2013 20:55:22
[Email] [WWW] [Yahoo!]

Wealth: 520 diamond
Forum score: 13763 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 27/11/2011
Messages: 1462
Location: Vietnam


Cảm ơn CXQ về bài viết rất hay, rất công phu! Diễn đàn rất cần những người tâm huyết như bạn để các thành viên khác có điều kiện mở mang thêm kiến thức.

Trần Minh Cường
"Người trưởng thành là phải biết rùng mình chứ không phải 18 tuổi."
Địa chỉ: Diên Khánh - Khánh Hòa
Điện thoại: 0986807321 - 0924299091
Email: tranminhcuong1@gmail.com
Face book: [Please login to see this link] 


increase font decrease font [Up]

Re:Tìm hiểu về danh hiệu QTĐS và ĐC.QTĐS » Posted by ShenHuang at 16/03/2013 21:59:36

[Avatar]

ShenHuang


Offline
Posted on 16/03/2013 21:59:36

Wealth: 576 diamond
Forum score: 97 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 24/04/2011
Messages: 58
Location: Vietnam


Theo như mình được biết và nghe thì CXQ là một người rất nhiệt tình và am hiểu về CNTT + Cờ tướng nữa. Anh Xuân hay kể về Bạn cho mình nghe

increase font decrease font [Up]

Re:Tìm hiểu về danh hiệu QTĐS và ĐC.QTĐS » Posted by CXQ at 19/03/2013 01:12:33

[Avatar]

CXQ


Offline
Posted on 19/03/2013 01:12:33

Wealth: 500 diamond
Forum score: 5845 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 15/07/2010
Messages: 774
Location: Vietnam


Đây là thông tin mà ông tổng thư ký Liên đoàn cờ thế giới gửi cho CXQ. Anh em nào biết tiếng Trung thì dịch giúp xem điều kiện phong cấp đối với chức danh QTĐS, ĐC QTĐS như thế nào? Bản này được sửa đổi vào năm 2007

世界象联棋手技术等级制考核条例
(2007年修订)

一、特级国际大师
必须符合以下二项规定之一者,方具申报资格:
1.同时达到A和B两个条件
A.曾在本国(或地区)正式比赛中,获得冠军一次或亚军两次以上者。
注:参赛人数不得少于32人的正式比赛(下同),否则不予承认。
B.在世象联主办之个人赛中,男子获得前三名一次或第四名两次,女子获得冠军一次者
注:参赛人数,男子组不得少于26人,女子组不得少于6人(下同),否则不予承认。
2.在世象联主办之个人赛中,男子获得前三名两次,女子获得冠军两次(参赛人数同1.B款)。
二、国际大师
必须符合以下各项规定,方具申报资格:
1.曾在本国(或地区)正式比赛中,获得前三名或第四至六两次以上者;
2.在世象联主办之个人赛中,男子获得前七名,女子获得前二名者。
三、棋联大师
必须符合以下各项规定,方具申报资格:
1.曾在本国(或地区)正式比赛中,获得前六名者;
2.在世象联主办之个人赛中,男子获得前十二名,女子获得前四名者,非华越裔获得本组前三名者。

世界象棋联合会
二○○九年八月五日

Living is sharing and giving, we are born to show ourshelve and elevate each other.
(Sống là chia sẻ và cho đi. Chúng ta được sinh ra là để thể hiện mình và nâng đỡ lẫn nhau)increase font decrease font [Up]

Re:Tìm hiểu về danh hiệu QTĐS và ĐC.QTĐS » Posted by UongDBac at 19/03/2013 03:44:38

[Avatar]

UongDBac


Offline
Posted on 19/03/2013 03:44:38

Wealth: 500 diamond
Forum score: 7487 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 03/09/2010
Messages: 982
Location: Vietnam


Theo bài viết này thì cách phong cấp cũng khá khó nhớ nhỉ, thôi thì cứ gọi là DCQTĐS và QTĐS cho nó lành, dễ nhớ. hi hi


increase font decrease font [Up]

Re:Tìm hiểu về danh hiệu QTĐS và ĐC.QTĐS » Posted by batquai at 19/03/2013 06:54:04

[Avatar]

batquai


Offline
Posted on 19/03/2013 06:54:04
[Yahoo!]

Wealth: 1400 diamond
Forum score: 449 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 11/07/2011
Messages: 118
Location: Vietnam


CXQ wrote:Đây là thông tin mà ông tổng thư ký Liên đoàn cờ thế giới gửi cho CXQ. Anh em nào biết tiếng Trung thì dịch giúp xem điều kiện phong cấp đối với chức danh QTĐS, ĐC QTĐS như thế nào? Bản này được sửa đổi vào năm 2007

世界象联棋手技术等级制考核条例
(2007年修订)

一、特级国际大师
必须符合以下二项规定之一者,方具申报资格:
1.同时达到A和B两个条件
A.曾在本国(或地区)正式比赛中,获得冠军一次或亚军两次以上者。
注:参赛人数不得少于32人的正式比赛(下同),否则不予承认。
B.在世象联主办之个人赛中,男子获得前三名一次或第四名两次,女子获得冠军一次者
注:参赛人数,男子组不得少于26人,女子组不得少于6人(下同),否则不予承认。
2.在世象联主办之个人赛中,男子获得前三名两次,女子获得冠军两次(参赛人数同1.B款)。
二、国际大师
必须符合以下各项规定,方具申报资格:
1.曾在本国(或地区)正式比赛中,获得前三名或第四至六两次以上者;
2.在世象联主办之个人赛中,男子获得前七名,女子获得前二名者。
三、棋联大师
必须符合以下各项规定,方具申报资格:
1.曾在本国(或地区)正式比赛中,获得前六名者;
2.在世象联主办之个人赛中,男子获得前十二名,女子获得前四名者,非华越裔获得本组前三名者。

世界象棋联合会
二○○九年八月五日google dịch nè

Thế giới như liên kết các cầu thủ Pháp lệnh đánh giá thứ bậc
(Sửa đổi năm 2007)

Một tổng phí bảo hiểm quốc tế
Một hình vuông với một tuyên bố đủ điều kiện phải thực hiện theo các quy định sau:
1. A và B cùng một lúc đạt được hai điều kiện
A. Đã giành chức vô địch một lần hoặc nhiều hơn hai lần đứng thứ hai trong các trò chơi chính thức của quốc gia (hoặc khu vực).
Lưu ý: số lượng các mục được không ít hơn 32 trò chơi chính thức (dưới cùng), nếu không không công nhận.
B. Alive như chủng tộc Alliance cá nhân tổ chức, hàng đầu của người đàn ông một lần hoặc thứ tư diễn ra hai lần, người phụ nữ đã giành chức vô địch một lần
Lưu ý: số lượng các mục, những người đàn ông không nên được ít hơn 26 phụ nữ nhóm không được thấp hơn 6 (dưới đây), hoặc không công nhận.
2. Alive là Liên minh tổ chức cuộc đua cá nhân, những người đàn ông ba hai lần, Người phụ nữ đã giành hai lần (số các mục cùng 1.B mô hình).
Thứ hai, các chủ quốc tế
Phải thực hiện theo quy định sau đây của hình vuông với đủ điều kiện kê khai:
1. Ba người đứng đầu hoặc IV VI hai lần nhiều hơn trong các trò chơi chính thức của quốc gia (hoặc khu vực);
2. Alive là các máy chủ liên quan đến cuộc đua của cá nhân, người đàn ông nhận được trước bảy, và người phụ nữ để có được hai.
, Tướng liên kết Masters
Phải thực hiện theo quy định sau đây của hình vuông với đủ điều kiện kê khai:
1. , Sáu trong các trò chơi chính thức của quốc gia (hoặc khu vực);
2. Sống động như các máy chủ liên quan đến cuộc đua của cá nhân, người đàn ông nhận được mười hai tuổi, phụ nữ truy cập vào bốn đầu bằng cách không Trung Quốc Việt Nam giành ba người đứng đầu trong nhóm này.

Thế giới Chess Federation
Ngày 05 Tháng 8 năm 2009


oải ghê, chả hiểu gì hết he he

increase font decrease font [Up]

Tìm hiểu về danh hiệu QTĐS và ĐC.QTĐS » Posted by Đông Tà ldtk at 19/03/2013 07:33:04

[Avatar]

Đông Tà ldtk


Offline
Posted on 19/03/2013 07:33:04

Wealth: 5650 diamond
Forum score: 30410 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 22/06/2010
Messages: 3521
Location: Vietnam


Dễ hiểu mà anh, đại ý là muốn trở thành QTĐS thì phải ăn nhậu nhiều, chắc ở trên là nó liệt kê danh sách các quán nhậu đó

increase font decrease font [Up]

Re:Tìm hiểu về danh hiệu QTĐS và ĐC.QTĐS » Posted by CXQ at 19/03/2013 08:26:18

[Avatar]

CXQ


Offline
Posted on 19/03/2013 08:26:18

Wealth: 500 diamond
Forum score: 5845 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 15/07/2010
Messages: 774
Location: Vietnam


UongDBac wrote:Theo bài viết này thì cách phong cấp cũng khá khó nhớ nhỉ, thôi thì cứ gọi là DCQTĐS và QTĐS cho nó lành, dễ nhớ. hi hi


Em nói nhỏ, chứ đánh giải quốc tế hình như mấy thầy toàn nhờ chị Ngô Lan Hương hỏi bên Trung Quốc việc phong cấp không ấy. Nói chung cái này nó lằng nhằng nên mấy thầy nhiều lúc cũng không nắm chính xác lắm.

Living is sharing and giving, we are born to show ourshelve and elevate each other.
(Sống là chia sẻ và cho đi. Chúng ta được sinh ra là để thể hiện mình và nâng đỡ lẫn nhau)increase font decrease font [Up]

Tìm hiểu về danh hiệu QTĐS và ĐC.QTĐS » Posted by baconvoi at 20/03/2013 10:13:00

[Avatar]

baconvoi


Offline
Posted on 20/03/2013 10:13:00

Wealth: 500 diamond
Forum score: 12 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 20/12/2011
Messages: 4
Location: VietnamBản phiên Hán Việt

thế giới tượng liên kì thủ kĩ thuật 
đẳng cấp chế khảo hạch điều lệ 
 
(2007 niên tu đính) 
 
nhất、 đặc cấp quốc tế đại sư 
 
tất tu phù hợp dĩ hạ nhị hạng quy định chi nhất giả, phương cụ thân báo tư cách: 
 
1. đồng thì đạt đáo A hòa B lưỡng cá điều kiện 
 
A. tằng tại bổn quốc( hoặc địa khu) chánh thức bỉ tái trung, hoạch đắc quan quân nhất thứ hoặc á quân lưỡng thứ dĩ thượng giả。 
 
chú: tham tái nhân sổ bất đắc thiểu vu 32 nhân đích chánh thức bỉ tái( hạ đồng), phủ tắc bất dữ thừa nhận。 
 
B. tại thế tượng liên chủ bạn chi cá nhân tái trung, nam tử hoạch đắc tiền tam danh nhất thứ hoặc đệ tứ danh lưỡng thứ, nữ tử hoạch đắc quan quân nhất thứ giả 
 
chú: tham tái nhân sổ, nam tử tổ bất đắc thiểu vu 26 
nhân, nữ tử tổ bất đắc thiểu vu 6 nhân( hạ đồng), 
phủ tắc bất dữ thừa nhận。 
 
2. tại thế tượng liên chủ bạn chi cá nhân tái trung, nam tử  hoạch đắc tiền tam danh lưỡng thứ, nữ tử hoạch đắc quan quân lưỡng thứ ( tham tái nhân sổ đồng 1.B 
khoản)。 
 
nhị、 quốc tế đại sư 
 
tất tu phù hợp dĩ hạ các hạng quy định, phương cụ thân báo tư cách: 
 
1. tằng tại bổn quốc( hoặc địa khu) chánh thức bỉ tái trung , hoạch đắc tiền tam danh hoặc đệ tứ chí lục lưỡng thứ dĩ thượng giả ; 
 
2. tại thế tượng liên chủ bạn chi cá nhân tái trung, nam tử  hoạch đắc tiền thất danh, nữ tử  hoạch đắc tiền nhị danh giả。 
 
tam、 kì liên đại sư 
 
tất tu phù hợp dĩ hạ các hạng quy định, phương cụ thân báo tư cách: 
 
1. tằng tại bổn quốc( hoặc địa khu) chánh thức bỉ tái trung , hoạch đắc tiền lục danh giả; 
 
2. tại thế tượng liên chủ bạn chi cá nhân tái trung, nam tử hoạch đắc tiền thập nhị danh, nữ  tử hoạch đắc tiền tứ danh giả, phi hoa việt duệ hoạch đắc bổn tổ 
tiền tam danh giả。 
 
thế giới tượng kì liên hợp hội 
 
nhị○○ cửu niên bát nguyệt ngũ nhật

increase font decrease font [Up]

Re:Tìm hiểu về danh hiệu QTĐS và ĐC.QTĐS » Posted by CXQ at 20/03/2013 11:48:29

[Avatar]

CXQ


Offline
Posted on 20/03/2013 11:48:29

Wealth: 500 diamond
Forum score: 5845 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 15/07/2010
Messages: 774
Location: Vietnam


Èo, cái này còn loạn xà ngầu hơn bản dịch google của anh batquai nữa

Living is sharing and giving, we are born to show ourshelve and elevate each other.
(Sống là chia sẻ và cho đi. Chúng ta được sinh ra là để thể hiện mình và nâng đỡ lẫn nhau)increase font decrease font [Up]

Tìm hiểu về danh hiệu QTĐS và ĐC.QTĐS » Posted by baconvoi at 20/03/2013 14:30:26

[Avatar]

baconvoi


Offline
Posted on 20/03/2013 14:30:26

Wealth: 500 diamond
Forum score: 12 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 20/12/2011
Messages: 4
Location: Vietnam


nhất、 đặc cấp quốc tế đại sư 
 
Đủ tư cách nếu 
 
1. đồng thời đạt được A và B cả hai điều kiện 
 
A. giải chính thức tại bản quốc hoặc địa khu, đạt quán quân 1 lần hoặc á quân hai lần trở lên 
 
chú: người tham gia chính thức trên 32, ít hơn không được tính 
 
B. Giả quốc tế cá nhân, nam tử đạt quý quân 1 lần hoặc đệ tứ hai lần, nữ tử đạt quán quân một lần 
 
chú:người tham gia chính thức nam trên 26, nữ trên 6, ít hơn không được tính

2. Giải quốc tế cá nhân, nam tử  đạt quý quân 2 lần, nữ tử đạt quán quân hai lần (số người tham gia giống khoản 1B)。 

Tóm lại, nếu theo 1 phải đủ 2 điều kiên A và B, nếu theo 2 thì số lần phải tăng thêm 1

increase font decrease font [Up]

Re:Tìm hiểu về danh hiệu QTĐS và ĐC.QTĐS » Posted by UongDBac at 20/03/2013 20:48:57

[Avatar]

UongDBac


Offline
Posted on 20/03/2013 20:48:57

Wealth: 500 diamond
Forum score: 7487 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 03/09/2010
Messages: 982
Location: Vietnam


CXQ wrote:Èo, cái này còn loạn xà ngầu hơn bản dịch google của anh batquai nữa


Đúng là loạn tình kiếm thật, đọc xong tẩu hoả nhập ma luôn...


increase font decrease font [Up]

Tìm hiểu về danh hiệu QTĐS và ĐC.QTĐS » Posted by baconvoi at 21/03/2013 01:25:58

[Avatar]

baconvoi


Offline
Posted on 21/03/2013 01:25:58

Wealth: 500 diamond
Forum score: 12 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 20/12/2011
Messages: 4
Location: Vietnam


nhị、 quốc tế đại sư 
 
Đủ tư cách nếu thỏa cả hai điều dưới đây 
 
1.giải chính thức tại bản quốc hoặc địa khu, đạt quý quân 1 lần hoặc đệ tứ hai lần trở lên 
 
 
2.Giải quốc tế cá nhân, nam tử đạt hạng trên 7, nữ tử đạt hạng trên hai。 

tam、 kì liên đại sư 
 
Đủ tư cách nếu thỏa cả hai điều dưới đây  
 
1.giải chính thức tại bản quốc hoặc địa khu , đạt hạng trên 6; 
 
2.Giải quốc tế cá nhân, nam tử đạt hạng trên 12, nữ  tử đạt hạng trên 4,tổ phi hoa việt duệ đạt hạng trên ba。 


Hihi, vừa đọc vừa doándựa trên bản phiên Hán Việt, hi vọng là không sai nhiều. Bác nào rành tiếng Trung thì xin chỉ giáo thêm .

increase font decrease font [Up]

Tìm hiểu về danh hiệu QTĐS và ĐC.QTĐS » Posted by basho at 21/03/2013 03:21:29

[Avatar]

basho


Offline
Posted on 21/03/2013 03:21:29

Wealth: 480 diamond
Forum score: 4 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 03/02/2012
Messages: 6
Location: Vietnam


anh Bắc hôm nào về Sài gòn, qua Thép mới nhắn em hay với nhé.
Thiết kế Kiến trúc và Xây dựng [Please login to see this link] 

increase font decrease font [Up]

Tìm hiểu về danh hiệu QTĐS và ĐC.QTĐS » Posted by UongDBac at 21/03/2013 03:48:19

[Avatar]

UongDBac


Offline
Posted on 21/03/2013 03:48:19

Wealth: 500 diamond
Forum score: 7487 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 03/09/2010
Messages: 982
Location: Vietnam


basho wrote:anh Bắc hôm nào về Sài gòn, qua Thép mới nhắn em hay với nhé.
Thiết kế Kiến trúc và Xây dựng [Please login to see this link] 


Ai đó???????????


increase font decrease font [Up]

Tìm hiểu về danh hiệu QTĐS và ĐC.QTĐS » Posted by basho at 21/03/2013 03:53:47

[Avatar]

basho


Offline
Posted on 21/03/2013 03:53:47

Wealth: 480 diamond
Forum score: 4 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 03/02/2012
Messages: 6
Location: Vietnam


em Trung đây. hay đánh với Uông Dương Lâm ở Thép Mới. kakakaka


increase font decrease font [Up]

Tìm hiểu về danh hiệu QTĐS và ĐC.QTĐS » Posted by kaka2 at 21/03/2013 03:59:06

[Avatar]

kaka2


Offline
Posted on 21/03/2013 03:59:06

Wealth: 500 diamond
Forum score: 235 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 25/05/2010
Messages: 96
Location: Albania


UongDBac

Theo bài viết này thì cách phong cấp cũng khá khó nhớ nhỉ, thôi thì cứ gọi là DCQTĐS và QTĐS cho nó lành, dễ nhớ. hi hi

Bác có cơ hội sắp được ra thi đấu thế giới. Tức là có cơ hội đạt được các danh hiệu trên mà vẫn mù mờ về nó . Thì dân đen như chúng tôi làm sao ma hiểu đây hả Uông Dương.

increase font decrease font [Up]

Tìm hiểu về danh hiệu QTĐS và ĐC.QTĐS » Posted by UongDBac at 21/03/2013 07:32:24

[Avatar]

UongDBac


Offline
Posted on 21/03/2013 07:32:24

Wealth: 500 diamond
Forum score: 7487 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 03/09/2010
Messages: 982
Location: Vietnam


basho wrote:em Trung đây. hay đánh với Uông Dương Lâm ở Thép Mới. kakakakaOk, cho a số dt nhé


increase font decrease font [Up]

Tìm hiểu về danh hiệu QTĐS và ĐC.QTĐS » Posted by UongDBac at 21/03/2013 07:33:53

[Avatar]

UongDBac


Offline
Posted on 21/03/2013 07:33:53

Wealth: 500 diamond
Forum score: 7487 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 03/09/2010
Messages: 982
Location: Vietnam


kaka2 wrote:UongDBac

Theo bài viết này thì cách phong cấp cũng khá khó nhớ nhỉ, thôi thì cứ gọi là DCQTĐS và QTĐS cho nó lành, dễ nhớ. hi hi

Bác có cơ hội sắp được ra thi đấu thế giới. Tức là có cơ hội đạt được các danh hiệu trên mà vẫn mù mờ về nó . Thì dân đen như chúng tôi làm sao ma hiểu đây hả Uông Dương.


Bác nói chí lý! Chắc mình phải bỏ thời gian ngâm kíu xíu cho biết. he he he


increase font decrease font [Up]

Re:Tìm hiểu về danh hiệu QTĐS và ĐC.QTĐS » Posted by CXQ at 23/05/2014 09:37:11

[Avatar]

CXQ


Offline
Posted on 23/05/2014 09:37:11

Wealth: 500 diamond
Forum score: 5845 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 15/07/2010
Messages: 774
Location: Vietnam


CXQ wrote:Đây là thông tin mà ông tổng thư ký Liên đoàn cờ thế giới gửi cho CXQ. Anh em nào biết tiếng Trung thì dịch giúp xem điều kiện phong cấp đối với chức danh QTĐS, ĐC QTĐS như thế nào? Bản này được sửa đổi vào năm 2007

世界象联棋手技术等级制考核条例
(2007年修订)

一、特级国际大师
必须符合以下二项规定之一者,方具申报资格:
1.同时达到A和B两个条件
A.曾在本国(或地区)正式比赛中,获得冠军一次或亚军两次以上者。
注:参赛人数不得少于32人的正式比赛(下同),否则不予承认。
B.在世象联主办之个人赛中,男子获得前三名一次或第四名两次,女子获得冠军一次者
注:参赛人数,男子组不得少于26人,女子组不得少于6人(下同),否则不予承认。
2.在世象联主办之个人赛中,男子获得前三名两次,女子获得冠军两次(参赛人数同1.B款)。
二、国际大师
必须符合以下各项规定,方具申报资格:
1.曾在本国(或地区)正式比赛中,获得前三名或第四至六两次以上者;
2.在世象联主办之个人赛中,男子获得前七名,女子获得前二名者。
三、棋联大师
必须符合以下各项规定,方具申报资格:
1.曾在本国(或地区)正式比赛中,获得前六名者;
2.在世象联主办之个人赛中,男子获得前十二名,女子获得前四名者,非华越裔获得本组前三名者。

世界象棋联合会
二○○九年八月五日


Điều lệ đánh giá trình độ chuyên môn của các kỳ thủ Liên đoàn Cờ tướng quốc tế (WXF) (Sửa đổi năm 2007)

I. Đặc cấp quốc tế đại sư (Đại kiện tướng quốc tế)
Đối tượng tham gia xin công nhận phải phù hợp một trong hai quy định sau đây:
1. Phù hợp cả hai điều kiện A và B
A. Các kỳ thủ từng một lần giành chức vô địch hoặc hai lần đoạt giải nhì trở lên trong các giải đấu chính thức trong nước hoặc khu vực.
Ghi chú: Số kỳ thủ tham gia giải chính thức với không ít hơn 32 người, nếu không sẽ không được công nhận.
B. Kỳ thủ nam từng một lần đứng trong ba ngôi đầu hoặc hai lần đứng thứ 4, kỳ thủ nữ một lần đoạt chức vô địch trong nội dung thi đấu cá nhân do Liên đoàn Cờ tướng quốc tế (WXF) tổ chức.
Ghi chú: Số kỳ thủ tham dự cuộc thi, đội nam không được ít hơn 26 người, đội nữ không được ít hơn 6 người, nếu không sẽ không được công nhận.
2. Kỳ thủ nam từng hai lần đứng trong ba ngôi đầu, kỳ thủ nữ từng hai lần giành chức vô địch. (Số kỳ thủ tham dự giải như điều 1.B)

II. Quốc Tế Đại Sư (Kiện tướng quốc tế)
Đối tượng tham gia xin công nhận phải phù hợp các quy định sau đây:
1. Kỳ thủ đứng trong ba ngôi đầu hoặc xếp từ thứ 4 đến thứ 6 hai lần trở lên trong trong các giải đấu chính thức trong nước hoặc khu vực.
2. Kỳ thủ nam từng đứng trong Top 7, kỳ thủ nữ từng đứng trong hai ngôi đầu trong nội dung thi đấu cá nhân do Liên đoàn Cờ tướng quốc tế (WXF) tổ chức.

III. Kiện tướng liên đoàn
Đối tượng tham gia xin công nhận phải phù hợp các quy định sau đây:
1. Kỳ thủ đứng trong Top 6 các giải chính thức trong nước hoặc khu vực.
2. Kỳ thủ nam từng đứng trong Top 12, kỳ thủ nữ từng đứng trong Top 4, kỳ thủ không phải người gốc Trung Quốc và Việt Nam đứng trong ba ngồi đầu bảng nội dung thi cá nhân do Liên đoàn Cờ tướng quốc tế (WXF) tổ chức.

LIÊN ĐOÀN CỜ TƯỚNG QUỐC TẾ (WORLD XIANGQI FEDERATION)
05-08-2009

Living is sharing and giving, we are born to show ourshelve and elevate each other.
(Sống là chia sẻ và cho đi. Chúng ta được sinh ra là để thể hiện mình và nâng đỡ lẫn nhau)increase font decrease font [Up]