General chess software discussion

Đánh giá các chương trình, phần mềm cờ tướng hiện nay  XMLĐánh giá các chương trình, phần mềm cờ tướng hiện nay » Posted by VNWIN at 23/10/2011 02:52:05

[Avatar]

VNWIN


Offline
Posted on 23/10/2011 02:52:05

Wealth: 500 diamond
Forum score: 269 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 16/03/2011
Messages: 28


Link gốc: [Please login to see this link] 

Đánh giá các chương trình, phần mềm cờ tướng hiện nay

Mình sẽ đánh giá và xếp hạng dựa trên kinh nghiệm bản thân khi thử nghiệm các chương trình này. Hiện nay có cả trăm softwares, engines khác nhau nên mình chỉ sẽ nói về các chương trình mạnh, nổi bật, đang đc nhiều người biết tới hoặc đã từng đc nhiều người biết đến.

Xin đc chia ra các lọai chương trình cờ tướng theo 3 lọai: Lọai dùng để học, đọc ván cờ, lưu và mở dữ liệu v.v. Lọai GUI dùng để thử nghiệm các engines cờ tướng xem động cơ nào đánh mạnh nhất. Và các lọai engines dùng để chơi cờ, tính tóan các nước đi ...

Lọai dùng để học, đọc ván cờ, quản lý database và dữ liệu:

1. CCBridge 3b4 (Chương trình tốt nhất hiện nay, được Liên đòan Cờ Trung Quốc và đa số các kỳ viện Trung Hoa dùng trong chương trình giáo dục cờ tướng chính thống của họ. Điểm mạnh của nó là đọc đc nhiều định dạng, ít lỗi, dễ sử dụng, giao diện dễ nhìn, có thể viết lời bình vào dễ dàng và thêm / xóa các biến rất dễ. Có thể thử các động cơ lập trình UCCI. Tiện dụng trong việc nạp cờ, xuất cờ, lọc cờ, lọc các khai cuộc v.v. Một điểm mạnh khác của nó là hiện rất nhiều tài liệu cờ tướng trên mạng đều làm cho CCBridge, hoặc CCBridge đều support nó. Bất cứ cái nào cũng có thể mở xem được, và lưu vào trong database được.)

2. XQWizard 5.11 (Chương trình tiện lợi ở chỗ là bạn chơi khai cuộc nào là có thể bấm vào link bên trên góc phải để truy cập online vào trang XQBase để tìm thấy khai cuộc tương tự. Rất tiện cho việc nghiên cứu, tìm hiểu chuyên sâu khai cuộc. Chương trình này bất lợi ở chỗ quá cồng kềnh, nặng nề không đáng.)

3. Sioki 5.0 (Chương trình tiện lợi ở chỗ là bạn có thể bình cờ, thêm các biến tương tự như CCBridge, xuất ra dạng .gif động các ván cờ, thế cờ, và khi thêm lời bình nó có hỗ trợ Unicode, như vậy bạn có thể đánh dấu tiếng Việt. Hơn hẳn các software Trung Quốc khác không support Unicode và mỗi khi thêm lời bình chỉ có thể đánh không dấu. Bất tiện ở chỗ là phải để độ phân giải màn hình nhỏ hơn thì mới có thể thấy đc hết giao diện chương trình (ngọai trừ phiên bản 4.11 hỗ trợ tất cả độ phân giải, mình ko hiểu sao sang phiên bản mới nhất 5.0 này lại phải thay đổi độ phân giải mới có thể xài đc trọn vẹn.), ngòai ra chức năng thêm biến của cái này rắc rối, mất công, khó dùng và bất tiện hơn CCBridge.)

4. XQStudio 1.63 (Tiện lợi ở chỗ là rất gọn nhẹ, mở chung với cả chục software nặng nề cồng kềnh khác cũng chả sao. Mở cả chục phần mềm XQStudio cũng chẳng làm máy chậm hơn một chút nào. Đọc file .xqf chuẩn nhất. Vì file .xqf chính là từ nó mà ra, là file chính thức của chương trình này. Có thể thêm lời bình được vào từng nước cờ cụ thể. Cũng có thể thêm vào các biến khác, nhưng cũng như Sioki, chức năng này khó xài hơn CCBridge. CCBridge dễ dùng, đơn giản, và nhanh hơn. XQStudio cũng có hỗ trợ đơn giản cho việc post ván cờ bằng Java lên diễn đàn mạng hoặc blog Internet, dù rằng giao diện của nó rất xấu và thiểu năng.)

5. XQFTools (1 phiên bản light, gọn nhẹ của XQStudio, ít chức năng hơn. Chỉ quản lý đc có 1 file định dạng .xqf, ko còn làm gì đc với các định dạng khác. Đã vậy còn ko có bản portable, phải install vào máy khá nặng và cồng kềnh.)

Lọai dùng để thử nghiệm các engines (cho các động cơ cờ tướng chỏang nhau rồi mình ngồi coi) :

1. XBoard 2.0 của Okodo (Đây là software đỉnh nhất cho chức năng này. Các website, diễn đàn, blog Trung Quốc đều dùng em này cho các giải thi đấu chương trình cờ. Cũng như hầu hết tất cả các software Trung Quốc khác, bất tiện của nó chủ yếu về ngôn ngữ, toàn chữ Tàu đọc chả hiểu gì. Nếu máy chưa cài đặt font Tàu thì sẽ nhìn thấy những hình vuông hoặc những dấu "???" không ra hình thù gì hết.)

2. Pengfei 2.0.1.6 (Phần mềm mới và đang đc phát triển. Lợi thế của nó là có giao diện tiếng Anh hòan tòan, đơn giản, dễ dùng, dễ hiểu, dễ mò, và rõ ràng hơn XBoard trong việc nhận biệt Engine nào chơi Tiên, Engine nào chơi Hậu. Support cẩm nang khai cuộc đơn giản, nhanh gọn, dễ hiểu hơn XBoard, ngòai ra còn có thể convert qua lại, add v.v. Khuyết điểm lớn nhất của nó là nó chậm, cứng, phụ thuộc vào Microsoft .NET Framework, nặng và cồng kềnh. Nó và Xboard đều hỗ trợ lập trình UCCI và cả UCI, tức là hầu hết các phần mềm cờ tướng hiện hữu ngày nay, và đều đc cho là có phát huy hiệu quả các tính năng, sức mạnh của các chương trình đó.)

Lọai dùng để chơi cờ, sức mạnh thuật tóan là chính, mình chia ra làm 2 lọai chính, lọai "Dương tính" (chủ công) và lọai "Âm tính" (chủ thủ) :

Lọai "dương":

1. Cyclone 6.2.9 (nếu chỉnh đúng file .ini thì nó sẽ rất mạnh, đặc biệt ở trung cuộc)
2. Cyclone 6.2 (trung - tàn rất mạnh)
3. Cyclone 6.0 Bản quyền miễn phí
4. Cyclone 3.1 (Mạnh nhất cờ nhanh)
5. GGChess 1124 năm 2009 (tấn công hung hãn, nhưng phòng thủ kém, có khi quá mạo hiểm, chênh vênh, hở sườn)
6. Cyclone Chessnade (Từng vô địch giải chương trình cờ tướng Trung Quốc năm 2008)
7. XQMaster (Từng làm mưa làm gió 1 thời)

Ngòai ra còn có chương trình Cyclone Tornado bản quyền bốn năm ngàn USD nghe nói là mạnh nhất. Mình chưa thử nên cũng ko rõ. Chương trình Saola 1.5 của Việt Nam (tác giả Phạm Hồng Nguyên) cũng có lối chơi tấn côNg rất hung hãn nhưng rất yếu nếu so với các đại gia ở trên.

Lọai "âm":

1. Bugchess (Chuyên gia đánh hòa, đánh dằng dai, software này đc viết lại từ chương trình cờ vua vốn thường rất mạnh và đã đc phát triển từ tận thập niên 1980.)
2. Deepsky 2.1 (Dòng Deepsky, hay còn gọi là Intella, luôn đánh rất cầu tòan, cẩn thận, trung thành theo chiến lược "phi thắng tất hòa", dễ hòa. Tuy nhiên khai cuộc hay mất ổn định, chiến lược hỗn lọan, chiến thuật khai cuộc và 1 số cái trong trung cuộc ko tuân thủ nhiệm vụ chiến lược. Nói chung nó đc viết để đánh hòa, nhưng lại ko hòa giỏi như Bugchess.)
3. Kou (Chương trình này có thể nói là yếu, tuy nhiên nó rất giỏi đánh hòa và có thể hòa đc với những đại gia hùng mạnh.)

Lọai trung dung giữa công - thủ, âm - dương:

1. Tu-Long (Đồ Long, đánh hiệu quả nhất trên GUI Cyclone Tu-long)
2. Shiga (Của Đài Loan, thiên về thủ hơn nhưng ko quá mềm như Bugchess và Deepsky.)
3. 3DChess (Cũng khá mạnh)

Ngòai ra chương trình HoaKimCuong B-chess Master đc cho là của VN, tuy nhiên sinh ra nhiều tranh cãi do có cái đc viết lại từ Cyclone, có cái viết lại từ Bugchess, cái mới nhất 6.1 thì viết lại từ chương trình cờ vua vô địch thế giới, tuy nhiên còn nhiều lỗi. Và chương trình XieXieMaster 2.5.18 của tác giả Pascal Đường, 1 người Việt gốc Hoa công dân Pháp đang sống ở Pháp cũng khá mạnh với bản mới nhất này. Chương trình này người chơi có thể tùy chọn cho nó "Dương" hay "Âm", công hay thủ, quyết thắng hay cầu hòa. Chương trình XieXieMaster cũng có những lợi điểm riêng, bao gồm việc có thể mở trực tiếp file từ trang web chơi cờ tướng online clubxiangqi, file .mxq từ trang Movesky. Có thể cho máy phân tích và thẩm định lại các ván cờ rồi đánh giá.

Các chương trình tiếng Anh là chính gồm có XieXieMaster, Saola, và XQLearner 3.5.

Về độ dễ trong việc làm cẩm nang khai cuộc:

Các softwares có hỗ trợ tự làm cẩm nang khai cuộc bao gồm các GUI Intella, Cyclone, XQMaster XieXieMaster, XQLearner, dễ làm book khai cuộc nhất đc xếp ở trên:

1. XQLearner (Chỉ việc bấm +, - ở trên là xong.)
2. Intella (Chương trình Book Maker của nó, hỗ trợ các ván cờ định dạng .pgn, .xqf, .mxq, tuy nhiên chưa hòan chỉnh lắm và còn có nhiều lỗi)
3. Cyclone
4. XQMaster
5. XieXieMaster (Dễ hiểu nhưng khó làm, vì cực kỳ mất công, tốn thời gian vô ích)

Hiện nay trên mạng có nhiều cẩm nang khai cuộc tự làm cho 2 GUI Intella (nbook.bin) và Cyclone (cyclone.okb), vậy thì book nào là tốt nhất? Qua nhiều năm thực nghiệm, mình đánh giá sau đây, cái tốt nhất đặt trên cao nhất:

1. Dòng book Longjang, bản mới nhất là 16
2. Dòng book Hoa Sơn (Huashan)
3. Dòng book Tân Mão của Boong Goong, Việt Nam, bản mới nhất là 22
4. Book Goliath của BG (Book có dung lượng hơn 2 GBs, khổng lồ nhất thế giới, ngay cả book cờ vua cũng chưa khủng tới như vậy. Mặc dù nó còn thập cẩm quá, chưa gạn lọc nhiều, nhưng cũng nhờ thế mà mình có thể tra cứu nhiều biến hơn, hầu như ít có biến nào là chưa có trong cẩm nang này)
5. Book New Boss của BG (Có nhiều bẫy thực chiến, bẫy softwares. Bẫy máy, bẫy người.)
6. Book Big Bang của BG

Thiếu Long

increase font decrease font [Up]

Đánh giá các chương trình, phần mềm cờ tướng hiện nay » Posted by tvncm at 23/10/2011 08:28:50

[Avatar]

tvncm


Offline
Posted on 23/10/2011 08:28:50

Wealth: 500 diamond
Forum score: 150 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 12/02/2011
Messages: 68
Location: Vietnam


Thanks! Nhưng có vẻ chưa chính xác lắm!

increase font decrease font [Up]

Re:Đánh giá các chương trình, phần mềm cờ tướng hiện nay » Posted by ongtrumzing at 23/10/2011 12:50:24

[Avatar]

ongtrumzing


Offline
Posted on 23/10/2011 12:50:24
[Yahoo!] [MSN]

Wealth: 500 diamond
Forum score: 2065 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 21/09/2011
Messages: 376
Location: Vietnam


Link chết queo rồi bạn

increase font decrease font [Up]

Đánh giá các chương trình, phần mềm cờ tướng hiện nay » Posted by dangleminh179 at 23/10/2011 13:48:15

[Avatar]

dangleminh179


Offline
Posted on 23/10/2011 13:48:15

Wealth: 500 diamond
Forum score: 122 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 18/05/2011
Messages: 57
Location: Vietnam


ko thấy nói đến SW của HoangKyMa và ongtrumzing nhi?
 • 1 members thanked this post
 • nice_gir (23/10/2011 07:06:40)

increase font decrease font [Up]

Đánh giá các chương trình, phần mềm cờ tướng hiện nay » Posted by nice_gir at 23/10/2011 21:41:21

[Avatar]

nice_gir


Offline
Posted on 23/10/2011 21:41:21

Wealth: 500 diamond
Forum score: 733 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 10/08/2011
Messages: 216
Location: United States


dangleminh179 wrote:ko thấy nói đến SW của HoangKyMa và ongtrumzing nhi?

Chính xác
BChess Master được anh HoaKimCuong Modify structure ( thay đổi cấu trúc ) & chính anh ta đã tái tạo nó , thế thì tại sao chúng ta không có quyền tự hào đây là bộ SW Viet Nam ( bản quyền của anh HoaKimCuong ) nhỉ Nếu BChess Master của anh HoaKimCuong được liệt vào danh sách của những SW mạnh đương thời , thì tại sao SW Viet Nam của anh HoangKyma & của " em bé đẹp zai " trumzing không được nhắc đến Phải chăng đây là điểm sơ sót của tác giả ( VNWIN ) Hummm !!! Cái hay của người thì mình thấy , nhưng cái hay của mình thì lại bị quên lãng
Xin cám ơn bài viết rất công phu của anh VNWIN , có giá trị & khá hữu ích .

increase font decrease font [Up]

Đánh giá các chương trình, phần mềm cờ tướng hiện nay » Posted by VNWIN at 24/10/2011 03:30:46

[Avatar]

VNWIN


Offline
Posted on 24/10/2011 03:30:46

Wealth: 500 diamond
Forum score: 269 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 16/03/2011
Messages: 28


HoaKimCuong là 1 chương trình được sửa lại từ lập trình có sẵn của ngoại quốc. Không như Saola hoàn toàn là của tác giả Phạm Hồng Nguyên, không lấy của ai. Tự các bạn đánh giá vậy.

Chẳng có software nào của HoangKyMa và OngTrum cả. Mình đang có nó trong máy. GUI giống GUI B-chess master sửa lại từ GUI Intella. Chỉnh sửa ngôn ngữ giao diện. Engines thì hoàn toàn là Bugchess.

increase font decrease font [Up]

Đánh giá các chương trình, phần mềm cờ tướng hiện nay » Posted by caigicungcoroiha at 24/10/2011 11:25:18

[Avatar]

caigicungcoroiha


Offline
Posted on 24/10/2011 11:25:18

Wealth: 500 diamond
Forum score: 762 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 02/09/2010
Messages: 234
Location: Vietnam


Nghe nhắc đến phần mềm Hoang Kỳ Ma và ông Trùm zing .Nghe mà buồn cười.Có thay đổi được 1 chút Ngôn ngữ và Icon cũng gọi là tự sáng chế ra sw hả .hehe

Đánh cờ ván thắng,ván thua.
Hòa nhiều cũng chán đi mua bản quyền.
Bản quyền nhưng chưa có tiền.
Mua PC khủng hết tiền mua chi.increase font decrease font [Up]

Đánh giá các chương trình, phần mềm cờ tướng hiện nay » Posted by blackmark at 24/10/2011 13:59:38

[Avatar]

blackmark


Offline
Posted on 24/10/2011 13:59:38

Wealth: 500 diamond
Forum score: 57 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 19/07/2010
Messages: 30
Location: Vietnam


CÓ XEM QUA hoàng kì ma đánh với 1 số cao thủ zing và thấy him chơi cũng khá hay, khai cờ rất đỉnh cao. tuy nhiên cũng thấy him bị đập te tua mấy ván liền dưới tay BRO boonggoong. BG KHai cuộc đỉnh cao quá, book ngon mà không thấy đưa lên. sad.

increase font decrease font [Up]

Đánh giá các chương trình, phần mềm cờ tướng hiện nay » Posted by vnvannhat at 24/10/2011 18:39:48

[Avatar]

vnvannhat


Offline
Posted on 24/10/2011 18:39:48

Wealth: 500 diamond
Forum score: 173 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 27/11/2010
Messages: 181
Location: Vietnam


BRO boonggoong là một cao thủ thật sự của cờ tướng với trình độ kỹ thuật thượng thặng. Còn HoangKyMa chỉ thường thường bậc trung thôi. Các bạn tự so sánh đi

increase font decrease font [Up]

Re:Đánh giá các chương trình, phần mềm cờ tướng hiện nay » Posted by HoaKimCuong at 24/10/2011 18:55:21

[Avatar]

HoaKimCuong


Offline
Posted on 24/10/2011 18:55:21

Wealth: 5612 diamond
Forum score: 14875 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 15/05/2010
Messages: 3670
Location: Vietnam


Tính không tham gia nhưng giải thích chút cho các bạn rõ nhé.

Các SW BchessMaster phiên bản trước thế hệ 2011 đúng là sửa từ Intella, cyclone hay ggchess.

Còn các phiên bản BchessMaster năm 2011 là chỉnh sửa từ các Engine cờ vua. nên chính xác 100% là của HoaKimCuong, hoàn toàn không có code gì của tụi china.

Cũng cần phải nói thêm rằng các Engine Buggchess, singar và các thế hệ tornado của China cũng "ắn cắp" thuật toán Engine cờ vua rồi dịch ngược lại sang code China. Vì vậy ngay cả Engine Tornado thế hệ 4 chỉnh từ cờ vua HoaKimCuong vẫn chỉnh sửa được nhưng theo cách khác. Chỉ là còn một số vấn đề nhỏ về lỗi vị trí nên hông tiện công bố.

Như vậy, từ 2011, HoaKimCuong đã không còn lệ thuộc China và cũng không cần tìm kiếm Engine cờ tướng China chi cho mệt. Mà chỉ là sưu tầm các Engine cờ Vua và dịch code rồi viết lại. Nên đôi lúc BchessMaster đi move rất lạ và xuất sắc, cũng có khi lại "treo máy" là bởi vì lỗi vị trí.

Cách làm của HoaKimCuong cũng giống như China thôi. Chẳng có gì khác biệt. China làm được HoaKimCuong làm được.

Chỉ là thời gian này HoaKimCuong không mặn mà lắm và muốn dừng bước nghĩ ngơi.

Còn về HoangKyMa và OngTrumZing thì đơn giản là thay đổi Icon một Engine theo ý thích của mình. Vấn đề này các bạn có thể tự làm bằng phần mềm ResHacker hoặc P-E.
Đây cũng là việc đáng khích lệ.


Các bạn có biết là môt nhóm tác giả China vào khoảng đầu năm 2011 đã có thư mời HoaKimCuong đi du lịch một chuyến qua Quảng Châu và Thượng Hải hỉ để trao đổi những vấn đề liên quan đến Hacker? HoaKimCuong đã từ chối

"ĐỨNG YÊN" KHÁC XA VỚI "KHÔNG LÀM GÌ"!


increase font decrease font [Up]

Đánh giá các chương trình, phần mềm cờ tướng hiện nay » Posted by laoquai1 at 24/10/2011 19:37:06

[Avatar]

laoquai1


Offline
Posted on 24/10/2011 19:37:06

Wealth: 500 diamond
Forum score: 26 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 17/07/2011
Messages: 40
Location: Vietnam


CÁC BẠN KO BIẾT SAO BỌN TÀU NÓ LÀ SỐ 1 VỀ NHÁI HÀNG TẠI SAO TA KO LÀM VẬY HHHÊ....CÓ HÀNG UP LÊN LÀ QUÝ LÉM RÙI..1 SỐ NGƯỜI Ỷ VÀO HIỂU BIẾT MẤY TRANG WEP TÀU KIẾM HÀNGNHƯNG CÁC BẠN PHẢI HIỂU 1 SỐ ANH EM MƠI CHƠI SW KO BIẾT NHIỀU LÊN HỌ CHỈ VÀO TRANG WEP CỦA VIỆT NAM....TÔI ÍT THAM GIA VÀ BÌNH LUẬN NHƯNG NHIỀU ÔNG THÓC MÁCH QUÁ....CHÂM NGÔN CỦA TUI CÓ LÀ TỐT LẾM RÙI...
 • 2 members thanked this post
 • nice_gir (24/10/2011 08:51:44) vnvannhat (27/10/2011 05:48:26)

increase font decrease font [Up]

Re:Đánh giá các chương trình, phần mềm cờ tướng hiện nay » Posted by HoaMai08 at 24/10/2011 22:42:49

[Avatar]

HoaMai08


Offline
Posted on 24/10/2011 22:42:49

Wealth: 500 diamond
Forum score: 472 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 15/03/2011
Messages: 157
Location: United States


HoaKimCuong wrote:Tính không tham gia nhưng giải thích chút cho các bạn rõ nhé.

Các SW BchessMaster phiên bản trước thế hệ 2011 đúng là sửa từ Intella, cyclone hay ggchess.

Còn các phiên bản BchessMaster năm 2011 là chỉnh sửa từ các Engine cờ vua. nên chính xác 100% là của HoaKimCuong, hoàn toàn không có code gì của tụi china.

Cũng cần phải nói thêm rằng các Engine Buggchess, singar và các thế hệ tornado của China cũng "ắn cắp" thuật toán Engine cờ vua rồi dịch ngược lại sang code China. Vì vậy ngay cả Engine Tornado thế hệ 4 chỉnh từ cờ vua HoaKimCuong vẫn chỉnh sửa được nhưng theo cách khác. Chỉ là còn một số vấn đề nhỏ về lỗi vị trí nên hông tiện công bố.

Như vậy, từ 2011, HoaKimCuong đã không còn lệ thuộc China và cũng không cần tìm kiếm Engine cờ tướng China chi cho mệt. Mà chỉ là sưu tầm các Engine cờ Vua và dịch code rồi viết lại. Nên đôi lúc BchessMaster đi move rất lạ và xuất sắc, cũng có khi lại "treo máy" là bởi vì lỗi vị trí.

Cách làm của HoaKimCuong cũng giống như China thôi. Chẳng có gì khác biệt. China làm được HoaKimCuong làm được.

Chỉ là thời gian này HoaKimCuong không mặn mà lắm và muốn dừng bước nghĩ ngơi.

Còn về HoangKyMa và OngTrumZing thì đơn giản là thay đổi Icon một Engine theo ý thích của mình. Vấn đề này các bạn có thể tự làm bằng phần mềm ResHacker hoặc P-E.
Đây cũng là việc đáng khích lệ.


Các bạn có biết là môt nhóm tác giả China vào khoảng đầu năm 2011 đã có thư mời HoaKimCuong đi du lịch một chuyến qua Quảng Châu và Thượng Hải hỉ để trao đổi những vấn đề liên quan đến Hacker? HoaKimCuong đã từ chối


Hi Bros !

Cá nhân tôi rất tán thành chiều hướng phát triển phần mềm cờ tướng mà bros sẽ phát triển trong tương lai. Không dựa dẫm vào bọn Tàu Cộng làm gì, mà phải tự mình sáng lập một sản phẩm riêng cho thương hiệu của mình, rồi từ đó đẩy mạnh phát triển làng cờ nước nhà qua việc sử dụng sw mà do chính tay Người Việt mình làm ra...như vậy sẽ sớm tạo cho mình chỗ đứng trong tương lai.

Chúc bro mau sớm thành công!

Còn về việc bọn Tàu Cộng mời bros qua đó...theo tôi họ không có thiện ý đâu. Qua đó chỉ mang theo nhiều phiền phức và biết đâu còn phải trả lời hàng tá những câu hỏi "không hay" mà đáng lý ra mình không cần phải trả lời. Bro không qua đó là một quyết định sáng suốt.
 • 2 members thanked this post
 • nice_gir (24/10/2011 09:48:59) vnvannhat (27/10/2011 05:48:36)

increase font decrease font [Up]

Đánh giá các chương trình, phần mềm cờ tướng hiện nay » Posted by nice_gir at 24/10/2011 23:23:20

[Avatar]

nice_gir


Offline
Posted on 24/10/2011 23:23:20

Wealth: 500 diamond
Forum score: 733 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 10/08/2011
Messages: 216
Location: United States


Có người cho rằng : HoaKimCuong là 1 chương trình được sửa lại từ lập trình có sẵn của ngoại quốc . Chẳng có software nào của HoangKyMa và OngTrum cả. Nghe nhắc đến phần mềm Hoang Kỳ Ma và ông Trùm zing .Nghe mà buồn cười . Thế thì ngoài anh HoaKimCuong , anh Hoangkyma & " em bé đẹp zai " trumzing đã có ai thay đổi được 1 chút Ngôn ngữ và Icon được chưa nhỉ ? Hay chỉ giỏi cái miệng ?
 • 1 members thanked this post
 • vnvannhat (27/10/2011 05:49:47)

increase font decrease font [Up]

Đánh giá các chương trình, phần mềm cờ tướng hiện nay » Posted by phancongma2010 at 25/10/2011 04:01:00

[Avatar]

phancongma2010


Offline
Posted on 25/10/2011 04:01:00

Wealth: 500 diamond
Forum score: 5 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 17/05/2011
Messages: 5
Location: Vietnam


nice_gir wrote:Thế thì ngoài anh HoaKimCuong , anh Hoangkyma & " em bé đẹp zai " trumzing đã có ai thay đổi được 1 chút Ngôn ngữ và Icon được chưa nhỉ ?


Để làm gì vậy bạn???

Còn chuyện sửa lại là đúng 100% rồi, sự thật thực tế như vậy thì phải công nhận như vậy, ai nói gì đâu mà giải thích quanh co làm gì. Giải thích cỡ nào cũng không có thay đổi được sự thật đó.

Về tình, ok, về lý thì là vi phạm bản quyền nếu dùng cho thương mại. Bọn Khựa Trung Quốc cũng vi phạm bản quyền thôi. Nó vi phạm bản quyền, xài hàng nhái, ko tuân thủ luật chơi quốc tế, luật pháp quốc tế ko có nghĩa là ta bắt chước cái xấu. Nó làm bậy thì ta cũng bắt chước làm theo à.
 • 1 members thanked this post
 • neeah (13/01/2014 12:03:57)

increase font decrease font [Up]

Đánh giá các chương trình, phần mềm cờ tướng hiện nay » Posted by dln at 25/10/2011 04:56:23

[Avatar]

dln


Offline
Posted on 25/10/2011 04:56:23

Wealth: 500 diamond
Forum score: 1 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 08/09/2011
Messages: 12
Location: United States


HKC co viet ra duoc hay sua lai cung hay lam roi. Khong can ban cai hay ho gi cho moi mieng. Tui viet lap trinh cho iphone va touchpad hon 16 nam roi cung chap va may cai code lui toi thoi cha co gi la hay ho. Gap hang nay viet C++/Java qua hang khac gap C thi cung doi lai roi chap va co gi dau ma phai so. May nguoi lam khong duoc thi hay noi tum lum. Phai chi ma viet sw co tuong du tien nuoi vo nuoi con luon thi tui viet phu cho. May cai ong choi do free giong tui ma cho phe binh gi nua.

Co hang ngon thi up len choi cho vui di tranh cai lam gi moi mieng hehehe

increase font decrease font [Up]

Re:Đánh giá các chương trình, phần mềm cờ tướng hiện nay » Posted by phancongma2010 at 25/10/2011 07:46:20

[Avatar]

phancongma2010


Offline
Posted on 25/10/2011 07:46:20

Wealth: 500 diamond
Forum score: 5 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 17/05/2011
Messages: 5
Location: Vietnam


Có 1 số người quá nhạy cảm hay đầu óc vấn đề gì thì phải? Bẹnh hoạn thật. Ở đây ai nói gì ko biết codes? Ai nói gì ko nên dùng HKC? Ai nói gì HKC ko mạnh? HKC là hàng sửa lại thì nói là hàng sửa lại, chả có ai chê bai chửi rủa gì. Chẳng hiểu cãi cái việc gì? Ko lẽ HKC là hàng edit lại nhưng vẫn nói là hàng thuần Việt 100% rồi tung hô ca ngợi thì mới chịu???

Hàng sửa lại hay chỉnh sửa icon hay chỉnh sửa ngôn ngữ giao diện cái gì đó thì phải nói nó là hàng sửa lại!!! Hàng sửa lại LÀ hàng sửa lại!!! Không sai 1 chữ nào!!! Đừng có đi lạc đề quá xa khỏi phạm vi đó.
 • 1 members thanked this post
 • neeah (13/01/2014 12:04:58)

increase font decrease font [Up]

Re:Đánh giá các chương trình, phần mềm cờ tướng hiện nay » Posted by trai8 at 09/05/2013 06:48:46

[Avatar]

trai8


Offline
Posted on 09/05/2013 06:48:46

Wealth: 500 diamond
Forum score: 2 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 07/05/2013
Messages: 2
Location: Vietnam


Vậy cho mình hỏi phần mềm + Engine nào là đều và tốt nhất hiện nay vậy ?

increase font decrease font [Up]

Đánh giá các chương trình, phần mềm cờ tướng hiện nay » Posted by thangveojsc at 13/01/2014 01:06:20

[Avatar]

thangveojsc


Offline
Posted on 13/01/2014 01:06:20

Wealth: 500 diamond
Forum score: 15 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 04/12/2013
Messages: 32
Location: Vietnam


mấy ông này rảnh rỗi ghê thật ngồi cãi nhau về cái soft, tôi góp ý 1 tí nhé trước tiên xin lỗi các bác cao niên nếu nói động chạm mong các bác bỏ qua

em chỉ có 1 ví dụ:
cùng 1 miếng thịt, ở châu âu nó xay nát ra rồi làm thịt hộp ăn cho đỡ đau răng.
còn ở châu á đa phần chỉ thái nhỏ hoặc gặm cả xương.
cuối cùng vẫn là ăn thịt
với em quan trọng là chất lượng dinh dưỡng thế nào.

đối với phần mềm cũng vậy, không quan trọng là nguồn gốc nó thế nào " mạnh hay yếu, tàu hay ta" miễn là khi về tay ta, ta nhào nặn nó theo ý của mình mà được mọi người đánh giá cao và tin dùng là được
em thấy mọi người hay bảo phần mềm xiexie2.5 là sw yếu nhưng em xin hỏi có cao thủ nào đánh thắng tuyệt đối với nó không hay là tỉ lệ nó thắng vẫn là 70%

ở đời lắm kẻ tiểu nhân
làm con chó dại sủa sau lưng mình


increase font decrease font [Up]

Re:Đánh giá các chương trình, phần mềm cờ tướng hiện nay » Posted by theh at 13/01/2014 07:29:34

[Avatar]

theh


Offline
Posted on 13/01/2014 07:29:34

Wealth: 500 diamond
Forum score: 20 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 24/04/2011
Messages: 18
Location: Vietnam


minh co nhan xet rang. dau ji di chang nua. cac bro ko nen phu nhan cong dong gop cua anh hoa kim cuong. him co dong gop dang ke. cho du co hay ko co chuyen sw cua hoa kim cuong hay ko di nủa nhung dieu do dang khich le. good man

increase font decrease font [Up]

Re:Đánh giá các chương trình, phần mềm cờ tướng hiện nay » Posted by truyenky369 at 13/01/2014 11:13:26

[Avatar]

truyenky369


Offline
Posted on 13/01/2014 11:13:26

Wealth: 500 diamond
Forum score: 302 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 28/12/2013
Messages: 133
Location: Vietnam


TK ngoài mê cờ tướng,yêu thi phú,còn rất say mê đọc các tài liệu võ thuật.Có 1 câu của Huyền Thoại Lý Tiểu Long nói về triết lý võ thuật TK rất lấy làm tâm đắc ông nói "Đắp 1 bức tượng không phải ta cứ đắp mãi đất lên,mà ta phải đẽo gọt những chỗ thừa thải" Cũng vậy anh HKC khi cải tiến phần mềm cờ tướng cũng chắc lọc sữa đổi cho hoàn chỉnh,chuyển thể sử dụng ngôn ngữ tiếng anh cho dễ sử dụng,chứ nếu dùng tiếng hoa ra tiếng Việt vỡ chữ thì ta rất khó chỉnh cấp độ...Còn nói về vấn đề bản quyền thì hãy hiểu và thông cảm dân ta còn nghèo quá,nếu phần mềm nào cũng đòi mua bản quyền thì có lẽ số tiền sẽ là khổng lồ chẳng mấy ai mua nỗi...Dân VN muốn dùng được nhiều phần mềm toàn là crack lậu mà sài free...Mình có phần mềm để sài free trong thời buổi kte khó khăn,biến động thị trường là hạnh phúc quá rồi,còn trách than gi?

increase font decrease font [Up]

Re:Đánh giá các chương trình, phần mềm cờ tướng hiện nay » Posted by HoaKimCuong at 13/01/2014 11:22:22

[Avatar]

HoaKimCuong


Offline
Posted on 13/01/2014 11:22:22

Wealth: 5612 diamond
Forum score: 14875 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 15/05/2010
Messages: 3670
Location: Vietnam


Hèn chi chiều giờ hắt xì riết... Làm ơn! Please!!!!!! Thanks!!!!!

"ĐỨNG YÊN" KHÁC XA VỚI "KHÔNG LÀM GÌ"!

 • 1 members thanked this post
 • Langhoagovap (14/01/2014 00:57:23)

increase font decrease font [Up]

Re:Đánh giá các chương trình, phần mềm cờ tướng hiện nay » Posted by thanbailong16 at 14/01/2014 07:18:10

[Avatar]

thanbailong16


Offline
Posted on 14/01/2014 07:18:10

Wealth: 500 diamond
Forum score: 79 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 05/12/2011
Messages: 93
Location: Vietnam


HoaKimCuong wrote:Hèn chi chiều giờ hắt xì riết... Làm ơn! Please!!!!!! Thanks!!!!!

anh HKC cho em hoi em dung con Bches V6.2 dang ngon lanh co cai font tieng hoa,nghe quang cao con Bches V8.2 ngon hon nen em tai ve dung thu,khi giai nen ra ket qua la ko nhung ko dung duoc ma con V6.2 cua em cung bi loi luon,giai nen lai file moi no cg ko chay,no bao la engine exit abnomarly,!gio ko biet phai lam sao mong anh chi giao giup em!

increase font decrease font [Up]

Đánh giá các chương trình, phần mềm cờ tướng hiện nay » Posted by vinhcat at 19/05/2014 04:33:44

[Avatar]

vinhcat


Offline
Posted on 19/05/2014 04:33:44

Wealth: 500 diamond
Forum score: 0 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 19/05/2014
Messages: 6
Location: Vietnam


Các bro cho em hỏi em muốn học cờ, muốn tìm phần mềm cờ tướng thật mạnh mà máy đi trước để em học thủ thì nên chọn phần mềm nào vậy. Lưu ý là máy đi trước nha các huynh
Em còn gà lắm xin đc chỉ giáo

increase font decrease font [Up]