General chess software discussion

NHỮNG YẾU QUYẾT ĐỂ TRỞ THÀNH " THẤP THỦ " SW CỜ TƯỚNG  XMLNHỮNG YẾU QUYẾT ĐỂ TRỞ THÀNH " THẤP THỦ " SW CỜ TƯỚNG » Posted by nice_gir at 17/01/2012 02:57:55

[Avatar]

nice_gir


Offline
Posted on 17/01/2012 02:57:55

Wealth: 500 diamond
Forum score: 732 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 10/08/2011
Messages: 216
Location: United States


Cao thủ thì Girl chưa đạt tới , nhưng thấp thủ thì Girl đã từng trải qua , nên có đủ " yếu quyết " ( yếu quyết = bí quyết tất yếu ) hay giải nghĩa theo cách thô thiển : yếu quyết = bí quyết làm cho mình yếu đi , nói theo kiểu cưỡng từ đoạt lý muốn chia sẻ kinh nghiệm với Anh/Em . Xin cùng thảo luận . Thảo luận không có nghĩa là tranh cãi , phê phán gay gắt hay khích bác nhau Anh/Em nhé .
Đương nhiên trình độ chơi SW của Girl còn non nớt , nên không dám làm chuyện múa rìu qua mắt thợ , mà chỉ mong trình bày những hiểu biết nông cạn của mình trong giai đoạn còn là " thấp thủ " . Sẽ có người nói rằng : Chậc ! tưởng gì chứ thấp thủ thì có mẹ gì để mà đọc . Xin thưa rằng : Có chứ ạ , nếu không trải qua quá trình thấp thủ thì làm sao trở thành cao thủ sau này , trước khi trở thành 1 vị tướng người ta phải trải qua 1 thời gian là lính quèn chứ ạ .
Sau đây Girl sẽ liệt kê theo thứ tự từ cao đến thấp , những điều kiện cơ bản mà 1 " thấp thủ " cần phải có , để nâng tỷ số bàn thắng cao hơn số bàn thua .
1 - Engine của SW : tượng trưng cho 1 thanh bảo kiếm . 1 engine mạnh ví như 1 thanh kiếm sắc . Đây là điều kiện quan trong nhất cho đấu thủ , cho dù 1 cao thủ đi chăng nữa mà sử dụng 1 engine lỡm thì cũng phải phơi xác ngoài quan ải . Đây là yếu tố đóng vai trò quan trọng nhất trong việc thắng bại .
2 - PC : tượng trưng cho 1 con chiến mã . 1 PC mạnh sẽ hỗ trợ cho SW , khiến SW phát huy hết tầm sát thương của nó . PC càng mạnh thì SW càng khủng khiếp , đó là lý do tại sao ta thấy có những kẻ làm mưa , làm gió , đánh bại rất nhiều người mặc dù lực cờ tay của họ chưa chắc đã = ai .
* Nếu nói về PC thì không thể bỏ qua Internet Provider ( dịch vụ cung cấp Internet cho ta ) : Để ý ta sẽ thấy nếu mình xài Internet lỡm , xác xuất bị rớt mạng hay bị treo xảy ra khá cao và ngược lại . Internet tốt thì làn sóng mới mạnh , giúp PC nhạy hơn , chạy ổn định hơn .
- Anh/Em nên biết mặc dù trình độ của Girl non nớt , kinh nghiệm chiến trường không giàu lắm , nhưng với SW crack của diễn đàn , Girl chém chết nhiều đối thủ lắm rồi đấy . Bình quân 10 ván thì Girl thắng 5 , hoà 3 , thua 2 . Vậy bằng vào cái gì mà Girl lại ăn nhiều hơn thua . Bằng vào PC mạnh Internet tốt .Đọc tới đây có lẽ 1 số cao thủ không đồng ý và thắc mắc : Tại sao Girl lại đặt tầm quan trọng của PC trên kỹ thuật của Player và có thể họ nghĩ thầm " Bố khỉ ! nice_girl mà biết mẹ gì về cờ với quạt mà dám nói phét . Bản lãnh của nó mà tỷ số bàn thắng lại cao hơn gấp đôi tỷ số bàn thua cơ à ? Ông sẽ khiêu chiến với nó . Ông sẽ đánh cho nó tan nát đời hoa , để cho nó bỏ cái tật chém gió " . Xin thưa rằng : để tránh trường hợp tranh chấp , hiềm khích " anh hùng khiêu chiến mỹ nhân " Girl sẽ chẳng tiếp nhận lời khiêu chiến của bất cứ ai .
3 - Kỹ thuật / Kinh nghiệm : tượng trưng cho võ công & nội lực của bản thân , yếu tố này được áp dụng nhiều nhất . 1 good player phải biết can thiệp kịp thời khi thế cờ của mình đang dần đi vào thế hạ phong như : tự move tay đúng lúc , thay engine , book , chỉnh sửa lại lịnh set ... v ... v ( điều này chỉ áp dụng được khi chơi slow game còn chơi fast game thì ... bó tay.com ). Cho nên muốn trở thành tay chơi SW chuyên nghiệp , lực cờ tay của Player phải đạt tới trình độ từ khá trở lên . Good player sẽ chọn những book giành cho đi tiên hay đi hậu & phải ý thức được rằng : SW có loại này kỵ loại kia , phải tìm cho được loại SW kỵ loại SW mà đối thủ của mình đang sử dụng ( nếu chơi SW lâu ta có thể phỏng đoán địch thủ của ta đang xài SW loại nào Bug ? Cyclone ? Gaga ? ưu và khuyết điểm của chúng ) . Đây chỉ có tính cách tương đối thôi , chứ nếu gặp loại SW quá mạnh thì ta đành phải đưa đầu ra cho họ chém vậy . Lực bất tòng tâm .
4 - Book : 1 book tốt khai cuộc sẽ thoáng & ít bị dính trap hơn .
5 - GUI : 1 GUI thiếu ổn định hay bị treo & có khi đang chơi thì lại mất hình .
6 - Lịnh set : nếu không chuẩn SW đôi khi đi những nưóc ngớ ngẩn , hay thiếu đòn dứt điểm ở tàn cuộc .
Và sau cùng còn 1 vài yếu tố cũng góp phần không nhỏ vào chuyện thắng bại :
* Tinh thần / Vận khí ( may rủi ) : Hôm nào lòng vui phơi phới cờ đánh sáng lắm , nhưng hôm nào chẳng may mới lái xe ra ngõ bị chú CA giao thông cho giấy phạt , hoặc tệ hơn nữa bị nàng cho leo cây thì ôi thôi , đó là ngày thảm đảm nhất trên đời , thân ngồi chơi cờ mà hồn cứ tận mãi đâu , bốc nhầm quân thay vì Xe tấn 1 lại tấn 2 , đưa quân mình dâng cho địch . Đang lúc được thời mèo đuổi chuột , quân ta tấn công như nước vỡ bờ ... bỗng nhiên bị dính trap rồi chuyển thắng thành bại , số phận đen đủi hơn nữa , máy lại bị treo , còn nỗi đau nào đau hơn nỗi đau này
Bài viết này chỉ để đọc giải trí & còn nhiều hạn chế , những điều kể trên chỉ mang tính cách tương đối vì còn tuỳ thuộc vào cảm nhận của mỗi cá nhân . Mong Anh/Em bổ sung và đóng góp ý kiến nhé


increase font decrease font [Up]

NHỮNG YẾU QUYẾT ĐỂ TRỞ THÀNH " THẤP THỦ " SW CỜ TƯỚNG » Posted by XE_PHAO_MA at 17/01/2012 03:13:36

[Avatar]

XE_PHAO_MA


Offline
Posted on 17/01/2012 03:13:36

Wealth: 500 diamond
Forum score: 139 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 16/01/2012
Messages: 58
Location: Vietnam


Rất tuyệt! NĂM MỚI sắp đến chúc nice_gir sức khỏe, thành công đánh trận nào ĐẠI THẮNG trận đó! Và THANH BẢO KIẾM mà nice_gir sử dụng đâu rồi ? Cho Anh Em mượn tạm đi chinh chiến BỌN TÀU KHỰA chiếm gần hết VIỆT NAM rồi. UP LÊN CHO ANH EM nhé nice_gir ?

increase font decrease font [Up]

NHỮNG YẾU QUYẾT ĐỂ TRỞ THÀNH " THẤP THỦ " SW CỜ TƯỚNG » Posted by nice_gir at 19/01/2012 07:31:39

[Avatar]

nice_gir


Offline
Posted on 19/01/2012 07:31:39

Wealth: 500 diamond
Forum score: 732 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 10/08/2011
Messages: 216
Location: United States


XE_PHAO_MA wrote:Rất tuyệt! NĂM MỚI sắp đến chúc nice_gir sức khỏe, thành công đánh trận nào ĐẠI THẮNG trận đó! Và THANH BẢO KIẾM mà nice_gir sử dụng đâu rồi ? Cho Anh Em mượn tạm đi chinh chiến BỌN TÀU KHỰA chiếm gần hết VIỆT NAM rồi. UP LÊN CHO ANH EM nhé nice_gir ?
Thượng phương bảo kiếm
Tiền trảm hậu tấu
Hiệu lịnh thiên hạ
Ai dám không tuân
Nhất thống giang hồ
Trừng trị thiên thu
Bai thơ sặc mùi kiếm hiệp .

Nói phét cho oai thôi đấy , bản thân girl cũng chưa bao giờ " diện kiến dung nhan " thượng phương bảo kiếm và trong tay cũng chỉ có mấy thanh kiếm CRACK của diễn đàn , bằng chứng là chính girl cũng đã từng bị người ta đánh cho " tan nát đời hoa " mấy lần đấy thôi ( Híc !!! Buồn ghê , có những người chẳng biết thương hương tiếc ngọc là gì cả , nhẫn tâm vùi hoa dập liễu )
Cao thủ SW cờ tướng thì girl không dám nhận , nhưng cao thủ đánh võ mồm thì girl luôn chiếm chức quán quân
Lúc nào đi biểu tình chống Trung cộng ( về vụ xâm chiếm Trường Sa & Hoàng Sa của Việt Nam ta ) girl luôn là 1 trong những người đi tiên phong , tay cầm biểu ngữ , hò hét vang rền , khí cao ngất trời , như tướng ra trận ( ý quên , giặc cái ra trận chứ )
Xuân về ! Em chẳng có chi làm quà ... có chi hơn là : Xin chúc anh XE_PHAO_MA nói riêng và toàn thể Anh/Em trong diễn đàn TGCT nói chung bằng những lời chúc tốt đẹp nhất
HAPPY NEW YEAR

increase font decrease font [Up]

NHỮNG YẾU QUYẾT ĐỂ TRỞ THÀNH " THẤP THỦ " SW CỜ TƯỚNG » Posted by fantasy8 at 19/01/2012 07:39:01

[Avatar]

fantasy8


Offline
Posted on 19/01/2012 07:39:01

Wealth: 500 diamond
Forum score: 283 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 05/08/2010
Messages: 378
Location: Vietnam


Mình thì ko quan tâm đến chuyện cao thủ hay thấp thủ NĂM MỚI chúc nice_gir sức khoẻ thành công trong mọi lĩnh vực
HAPPY NEW YEAR

CUỘC ĐỜI CŨNG GIỐNG NHƯ BỊ HIẾP DÂM NẾU KO CHỐNG CỰ ĐƯỢC THÌ CỨ NẰM IM MÀ HƯỞNG THỤ...


increase font decrease font [Up]

Re:NHỮNG YẾU QUYẾT ĐỂ TRỞ THÀNH " THẤP THỦ " SW CỜ TƯỚNG » Posted by dinhanhpy at 19/01/2012 08:09:31

[Avatar]

dinhanhpy


Offline
Posted on 19/01/2012 08:09:31

Wealth: 500 diamond
Forum score: 139 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 24/11/2010
Messages: 159
Location: Vietnam


nice_girnhiệtt tình sô1 diễn đàn này CHUC MƯNG NĂM MỚI tài sản sw bạn nhiều quá tặng ae 1bộ song kiếm (trung .tàn ) tâm đắt nhất thử có giống ý tưởng mình ko cảm ơn bạn trước nhé
 • 1 members thanked this post
 • nice_gir (18/01/2012 20:07:24)

increase font decrease font [Up]

NHỮNG YẾU QUYẾT ĐỂ TRỞ THÀNH " THẤP THỦ " SW CỜ TƯỚNG » Posted by CppMb at 19/01/2012 10:31:28

[Avatar]

CppMb


Offline
Posted on 19/01/2012 10:31:28

Wealth: 500 diamond
Forum score: 981 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 28/12/2010
Messages: 199
Location: Vietnam


Xin chào anh em tham gia chuyên mục!
Cuối năm bình chuyện cờ quạt, Cp xin tham gia 1 chút:
Nói như nice_girl thì cũng ok, nhưng thực hiện như vậy thì hơi khó, ví dụ nhận biết đối thủ chơi engine gì để thay đổi cho phù hợp để khắc chế >>> cái này nói thì dễ thực hiện hơi khó à nghen.
Cách muốn xác định được đối thủ chơi engine loại gì, phải ngồi ngoài quan sát, mở sw để nó ponder, tuy nhiên cũng ko phải là chắc chắn được (ví dụ cùng 1 engine nhưng ở pc mạnh nó sẽ tính khác hoặc là nó thinking ra nhanh hơn nhiều).
Nói đến chơi sw phải nói đến engine, engine không hay thì dù pc có mạnh cũng chết. Vì vậy phải nói đây là điều kiện tiên quyết. Hiện nay các engine crack đều không có nhiều khác biệt lắm, vẫn không ổn định, game hay game dở. Nếu chơi hàng crack thì nên để ý đến hình cờ là chính, nhìn hình cờ có thể thay engine để có được kết quả tốt nhất >>> cái này kêu là sw hình cờ. Ví dụ như con bug 244kb toàn cuộc ưu 1 chút và nhìn hình cờ có màu ăn thua thì em nó tàn phá khủng khiếp lắm
Tiếp đến là book: Khi 2 sw và pc ngang nhau thì book là quyết định, nhưng nói về book thì rộng lắm, ví dụ cùng 1 book có người sử dụng rất hay nhưng cũng có người đi xong hết book là muốn resign cho nó đỡ tốn điện . Sử dụng book khi chơi sw đa phần các anh em thích chơi các book của China, phải công nhận China làm book khá hay, có thể các book ra sau không phải là book make mới mà họ edit lại, thêm vào các biến mạnh và bỏ bớt các biến yếu, các book như lj hay kiemsi, nếu để book auto khi hết book cuộc cờ thường được đưa vào thế cân bằng, + - không đáng kể và có rất nhiều trap trong book để người chơi lựa chọn.
Hiện nay các cao thủ đam mê sw cờ tướng thật sự, thường người ta sẽ mua 1 engine bản quyền (ggchess, xqms hoặc hengin là 3 loại sw hay và thịnh hành nhất hiện nay, tất nhiên mỗi loại sw đều có điểm yếu và mạnh của nó-cái này bàn sau). Khi 2 người chơi đều có 1 engine tốt và pc mạnh, nếu open hết book cân bằng thì 99% là huề, bởi vậy các cao thu 26xx trở lên bên cxq hoặc 4k-6k bên mxq thường đánh hòa, anh em nào hay lấy game để làm book hoặc tìm hiểu về khai cuộc sẽ dễ dàng phát hiện ra điều này.
Nói như vậy không phải là không có win-lose, vậy win-lose từ đâu mà có (việc này Cp mạo muội phát biểu ý kiến cá nhân của mình để anh em góp ý):
Nếu 2 pc và sw đều mạnh = nhau vẫn có thể có win-lose nếu người chơi chịu khó tìm hiểu về khai cuộc, về book mình đang sử dụng. Đó là sử dụng game trap.
Game tráp: có 2 loại:
- Loại thứ 1 là các game trap kinh điển, loại này người chơi sw có kinh nghiệm 1 chút thì biết hết, (ví dụ trap TNCL phế mã hoặc trap song pháo, pháo trống ...). Loại trap này bây giờ không còn đất áp dụng hoặc giả chỉ áp dụng được khi đối thủ quá yếu thì mới mong có cơ hội win còn không thì huề hoặc sẽ có kết quả ngược lại :d .
- Loại thứ 2 mới quan trọng, loại này gọi là trap theo book và theo thời điểm, ví dụ bạn đang chơi book lj19 move ưu tiên theo score là TNCL hoặc pháo đầu gì đó ... cao thủ họ sẽ nghiên cứu khai cuộc này và test move thật kĩ để dẫn dụ đối phương vào move chết mà đối phương không ngờ được. Các move này thường khi hết book sw sẽ báo người vào trap ưu nhưng đi thêm 1-2 moves nữa (mà các moves này thường là duy nhất và bắt buộc) thì engine mới nhận ra được sự chết chóc . Loại này các cao thủ Việt Nam cũng ít có ai tìm ra mà update từ các web china (mxq là nhiều nhất), và thường cũng chết 1-2games rồi mới edit book lại :d . Kiểu trap này đòi hỏi cao thủ sw phải là người chơi cờ tay xuất sắc, còn như anh em mình thì cứ xem xong rồi áp dụng là nhanh - nhưng nếu anh em ai làm được việc này thì cũng là cao thủ rồi vì phải tốn nhiều time để test game mới thấy được.
Tiếp đến là sữa move: có nhiều người chơi nói là do họ sửa move nên mới win được >>> cái này đúng nhưng vấn đề là cách sữa như thế nào?? Việc này Cp cũng xin phát biểu 1 tí: đầu tiên là sửa move khi biết đối thủ yếu hơn mình nhưng cuộc cờ vô thế hòa, muốn win thì phải sửa move, thứ 2 là cờ đang ưu nhưng sw nó tính toán đấu cờ (có thể đó là move sw tính ưu nhất) mà trên bàn cờ còn quá ít quân để đủ cho 1 chiến thắng >>> cái này thì cũng nên sửa move nhưng vấn đề sửa move theo cách nào. Có nhiều người nói là họ tự sửa do thấy được nước cờ hay - điều này thì không tin lắm mà là sửa theo kiểu hên-xui vì nói thật hiện nay trình độ cờ tay không thể so sánh với sw được. Với Cp, muốn sửa move nào thì phải test move đó bằng sw, test nhiều move và chọn ra move nào sw tính ít lép nhất, vừa tránh đấu cờ vừa tránh rủi ro thua ngược là hay nhất. Việc này nếu người chơi có trình độ cờ tay cao hơn sẽ nhìn ra nhanh hơn hoặc đỡ tốn time test mấy move không cần thiết.
Nói 1 chút về gui, ngày xưa các gui còn chưa hoàn thiện nhưng bây giờ đa phần các gui đều ok hết rồi, hầu như các gui intella, cyclone hay xqms đều tốt và được người viết cho sử dụng free.
Còn lại các thứ khác như internet hay cúp điện ... cái này cp không bàn. Vì chơi online yếu tố này là yếu tố may rủi và khách quan, không tính vô chuyện hay dở được.
Vài dòng chia sẽ kinh nghiệm chiến sw với anh em thế giới cờ tướng. Anh em nào có ý kiến hay hơn xin góp ý để Cp và các anh em khác học tập nâng cao trình độ chơi sw.
Nhân dịp năm mới, Cp xin gửi đến các Admin, các mod và toàn thể member TGCT lời chúc sức khỏe, vạn sự như ý!

HÃY TIẾP NHẬN THÔNG TIN VÀ GIẢI QUYẾT BẰNG 1 TRÁI TIM NÓNG, CHỨ ĐỪNG VỚI 1 CÁI ĐẦU NÓNG.


increase font decrease font [Up]

NHỮNG YẾU QUYẾT ĐỂ TRỞ THÀNH " THẤP THỦ " SW CỜ TƯỚNG » Posted by nice_gir at 19/01/2012 11:19:44

[Avatar]

nice_gir


Offline
Posted on 19/01/2012 11:19:44

Wealth: 500 diamond
Forum score: 732 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 10/08/2011
Messages: 216
Location: United States


CppMb wrote: Xin chào anh em tham gia chuyên mục!
Cuối năm bình chuyện cờ quạt, Cp xin tham gia 1 chút:
Nói như nice_girl thì cũng ok, nhưng thực hiện như vậy thì hơi khó, ví dụ nhận biết đối thủ chơi engine gì để thay đổi cho phù hợp để khắc chế >>> cái này nói thì dễ thực hiện hơi khó à nghen.Lời bình của 1 đại cao thủ . Đáng học hỏi
Nghề chơi cũng lắm công phu , huống hồ là nghề chơi SW cờ tướng ( câu này girl học của anh HoaMai08 , thấy hay quá nên copy lại )
Xin cám ơn ý kiến đóng góp của anh CppMb
 • 2 members thanked this post
 • CppMb (19/01/2012 00:56:13) ongtrumzing (20/01/2012 02:16:09)

increase font decrease font [Up]

NHỮNG YẾU QUYẾT ĐỂ TRỞ THÀNH " THẤP THỦ " SW CỜ TƯỚNG » Posted by laobo at 19/01/2012 11:41:15

[Avatar]

laobo


Offline
Posted on 19/01/2012 11:41:15

Wealth: 500 diamond
Forum score: 86 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 25/10/2011
Messages: 27
Location: Vietnam


Đúng là gặp tàon "Cao Thủ" SW. đọc xong mới biết từ trước mình chẳng biết gì, mà chơi theo kiểu hên xui
 • 1 members thanked this post
 • ongtrumzing (20/01/2012 02:16:14)

increase font decrease font [Up]

NHỮNG YẾU QUYẾT ĐỂ TRỞ THÀNH " THẤP THỦ " SW CỜ TƯỚNG » Posted by binhminhtqn76 at 19/01/2012 11:47:53

[Avatar]

binhminhtqn76


Offline
Posted on 19/01/2012 11:47:53

Wealth: 500 diamond
Forum score: 14 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 11/11/2011
Messages: 23
Location: United States


quan trong nhat la UCI Engine (nhu BChess, GG , Cyclone,) Engine manh chem moi suong :)))))
2: la GUI, (Cyclone, Intella) GUI phai phu hop.
3: la phai biet set lenh dung.
4: la PC, (theo toi nghi 2 u cung ok lam roi, vì bay gio ky thuat chip chay rat nhanh, 1u co' the tinh hon 1 trieu du luong trong 1s giay) khong can ton tien mua pc manh :)(cua toi co 2u intel, 2.3GHz chem Kythanh Kytien Kynhong kyda o zing te tua :))))
toi chua co thu tren windows Vista hay XP nen khong biet. chi thu tren Windows 7 chuc choi vui ve :)
Happy New Year
Chúc Mừng Năm Mới :)

increase font decrease font [Up]

NHỮNG YẾU QUYẾT ĐỂ TRỞ THÀNH " THẤP THỦ " SW CỜ TƯỚNG » Posted by binhminhtqn76 at 19/01/2012 11:55:22

[Avatar]

binhminhtqn76


Offline
Posted on 19/01/2012 11:55:22

Wealth: 500 diamond
Forum score: 14 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 11/11/2011
Messages: 23
Location: United States


""nicegirl
Thượng phương bảo kiếm (Engine)
Tiền trảm hậu tấu (Gui)
Hiệu lịnh thiên hạ (Set Lenh)
Ai dám không tuân (PC)
Nhất thống giang hồ (Chem kythanh o Zingplay te tua)
Trừng trị thiên thu ( Ngoi cuoi hâhhhâhhhâhhhahhâhh)
:) bai tho hay
 • 1 members thanked this post
 • nice_gir (18/01/2012 21:04:32)

increase font decrease font [Up]

NHỮNG YẾU QUYẾT ĐỂ TRỞ THÀNH " THẤP THỦ " SW CỜ TƯỚNG » Posted by fantasy8 at 19/01/2012 20:43:27

[Avatar]

fantasy8


Offline
Posted on 19/01/2012 20:43:27

Wealth: 500 diamond
Forum score: 283 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 05/08/2010
Messages: 378
Location: Vietnam


CppMb wrote: Xin chào anh em tham gia chuyên mục!
Cuối năm bình chuyện cờ quạt, Cp xin tham gia 1 chút:
Nói như nice_girl thì cũng ok, nhưng thực hiện như vậy thì hơi khó, ví dụ nhận biết đối thủ chơi engine gì để thay đổi cho phù hợp để khắc chế >>> cái này nói thì dễ thực hiện hơi khó à nghen.
Cách muốn xác định được đối thủ chơi engine loại gì, phải ngồi ngoài quan sát, mở sw để nó ponder, tuy nhiên cũng ko phải là chắc chắn được (ví dụ cùng 1 engine nhưng ở pc mạnh nó sẽ tính khác hoặc là nó thinking ra nhanh hơn nhiều).
Nói đến chơi sw phải nói đến engine, engine không hay thì dù pc có mạnh cũng chết. Vì vậy phải nói đây là điều kiện tiên quyết. Hiện nay các engine crack đều không có nhiều khác biệt lắm, vẫn không ổn định, game hay game dở. Nếu chơi hàng crack thì nên để ý đến hình cờ là chính, nhìn hình cờ có thể thay engine để có được kết quả tốt nhất >>> cái này kêu là sw hình cờ. Ví dụ như con bug 244kb toàn cuộc ưu 1 chút và nhìn hình cờ có màu ăn thua thì em nó tàn phá khủng khiếp lắm
Tiếp đến là book: Khi 2 sw và pc ngang nhau thì book là quyết định, nhưng nói về book thì rộng lắm, ví dụ cùng 1 book có người sử dụng rất hay nhưng cũng có người đi xong hết book là muốn resign cho nó đỡ tốn điện . Sử dụng book khi chơi sw đa phần các anh em thích chơi các book của China, phải công nhận China làm book khá hay, có thể các book ra sau không phải là book make mới mà họ edit lại, thêm vào các biến mạnh và bỏ bớt các biến yếu, các book như lj hay kiemsi, nếu để book auto khi hết book cuộc cờ thường được đưa vào thế cân bằng, + - không đáng kể và có rất nhiều trap trong book để người chơi lựa chọn.
Hiện nay các cao thủ đam mê sw cờ tướng thật sự, thường người ta sẽ mua 1 engine bản quyền (ggchess, xqms hoặc hengin là 3 loại sw hay và thịnh hành nhất hiện nay, tất nhiên mỗi loại sw đều có điểm yếu và mạnh của nó-cái này bàn sau). Khi 2 người chơi đều có 1 engine tốt và pc mạnh, nếu open hết book cân bằng thì 99% là huề, bởi vậy các cao thu 26xx trở lên bên cxq hoặc 4k-6k bên mxq thường đánh hòa, anh em nào hay lấy game để làm book hoặc tìm hiểu về khai cuộc sẽ dễ dàng phát hiện ra điều này.
Nói như vậy không phải là không có win-lose, vậy win-lose từ đâu mà có (việc này Cp mạo muội phát biểu ý kiến cá nhân của mình để anh em góp ý):
Nếu 2 pc và sw đều mạnh = nhau vẫn có thể có win-lose nếu người chơi chịu khó tìm hiểu về khai cuộc, về book mình đang sử dụng. Đó là sử dụng game trap.
Game tráp: có 2 loại:
- Loại thứ 1 là các game trap kinh điển, loại này người chơi sw có kinh nghiệm 1 chút thì biết hết, (ví dụ trap TNCL phế mã hoặc trap song pháo, pháo trống ...). Loại trap này bây giờ không còn đất áp dụng hoặc giả chỉ áp dụng được khi đối thủ quá yếu thì mới mong có cơ hội win còn không thì huề hoặc sẽ có kết quả ngược lại :d .
- Loại thứ 2 mới quan trọng, loại này gọi là trap theo book và theo thời điểm, ví dụ bạn đang chơi book lj19 move ưu tiên theo score là TNCL hoặc pháo đầu gì đó ... cao thủ họ sẽ nghiên cứu khai cuộc này và test move thật kĩ để dẫn dụ đối phương vào move chết mà đối phương không ngờ được. Các move này thường khi hết book sw sẽ báo người vào trap ưu nhưng đi thêm 1-2 moves nữa (mà các moves này thường là duy nhất và bắt buộc) thì engine mới nhận ra được sự chết chóc . Loại này các cao thủ Việt Nam cũng ít có ai tìm ra mà update từ các web china (mxq là nhiều nhất), và thường cũng chết 1-2games rồi mới edit book lại :d . Kiểu trap này đòi hỏi cao thủ sw phải là người chơi cờ tay xuất sắc, còn như anh em mình thì cứ xem xong rồi áp dụng là nhanh - nhưng nếu anh em ai làm được việc này thì cũng là cao thủ rồi vì phải tốn nhiều time để test game mới thấy được.
Tiếp đến là sữa move: có nhiều người chơi nói là do họ sửa move nên mới win được >>> cái này đúng nhưng vấn đề là cách sữa như thế nào?? Việc này Cp cũng xin phát biểu 1 tí: đầu tiên là sửa move khi biết đối thủ yếu hơn mình nhưng cuộc cờ vô thế hòa, muốn win thì phải sửa move, thứ 2 là cờ đang ưu nhưng sw nó tính toán đấu cờ (có thể đó là move sw tính ưu nhất) mà trên bàn cờ còn quá ít quân để đủ cho 1 chiến thắng >>> cái này thì cũng nên sửa move nhưng vấn đề sửa move theo cách nào. Có nhiều người nói là họ tự sửa do thấy được nước cờ hay - điều này thì không tin lắm mà là sửa theo kiểu hên-xui vì nói thật hiện nay trình độ cờ tay không thể so sánh với sw được. Với Cp, muốn sửa move nào thì phải test move đó bằng sw, test nhiều move và chọn ra move nào sw tính ít lép nhất, vừa tránh đấu cờ vừa tránh rủi ro thua ngược là hay nhất. Việc này nếu người chơi có trình độ cờ tay cao hơn sẽ nhìn ra nhanh hơn hoặc đỡ tốn time test mấy move không cần thiết.
Nói 1 chút về gui, ngày xưa các gui còn chưa hoàn thiện nhưng bây giờ đa phần các gui đều ok hết rồi, hầu như các gui intella, cyclone hay xqms đều tốt và được người viết cho sử dụng free.
Còn lại các thứ khác như internet hay cúp điện ... cái này cp không bàn. Vì chơi online yếu tố này là yếu tố may rủi và khách quan, không tính vô chuyện hay dở được.
Vài dòng chia sẽ kinh nghiệm chiến sw với anh em thế giới cờ tướng. Anh em nào có ý kiến hay hơn xin góp ý để Cp và các anh em khác học tập nâng cao trình độ chơi sw.
Nhân dịp năm mới, Cp xin gửi đến các Admin, các mod và toàn thể member TGCT lời chúc sức khỏe, vạn sự như ý!
Hê hê pác chơi 1 bài viết sw đỉnh cao ở đây đang tập làm thấp thủ mà,phải nói thêm nữa là khi sét nước sửa move tráp ky thuật dẫn dụ đối phương phải chơi slow chứ chơi fast thì hạn chế lắm

CUỘC ĐỜI CŨNG GIỐNG NHƯ BỊ HIẾP DÂM NẾU KO CHỐNG CỰ ĐƯỢC THÌ CỨ NẰM IM MÀ HƯỞNG THỤ...

 • 1 members thanked this post
 • CppMb (19/01/2012 05:48:43)

increase font decrease font [Up]

Re:NHỮNG YẾU QUYẾT ĐỂ TRỞ THÀNH " THẤP THỦ " SW CỜ TƯỚNG » Posted by HoaKimCuong at 20/01/2012 14:24:16

[Avatar]

HoaKimCuong


Offline
Posted on 20/01/2012 14:24:16

Wealth: 5612 diamond
Forum score: 14868 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 15/05/2010
Messages: 3670
Location: Vietnam


Cái gì cũng mang tính tương đối. Tui cầm Bchess Master đập con GG64 bit banh xác 3 ván liền. .
Vậy mà ngược lại, SW Xie Xie ( được cho là yếu nhất) + dĩa book 18 triệu game trung pháo, nó đập lại tui chết không kịp ngáp. Lúc xuống dưới rồi mà cũng hông hỉu mình xuống bằng đường nào! .
Sau này test lại game đó, có đánh đến năm 3000 thì kết quả vẫn vậy.
Tin hay không thì tuỳ. .

Còn sửa move SW ư? chỉ trừ move đơn giản, dể thấy thì có thể sửa tay. Còn sửa tay để win đối thủ trong các cục phứt tạp là chuyện khó xảy ra.Mấy ông nội ảo tưởng có tay mình cao ah. Toàn tự sướng và ảo tưởng phát biểu linh tinh" tụi thắng ông là do tui sửa move tay đấy chứ SW no bảo hoà", dẹp 3 cái vụ xưng là sửa move tay dùm cái.

Sửa move là dùng 1 SW khác để sửa vài move của SW đanh đánh chính thức, kiểu như phối hơp giữa Dương Hoa, Tiểu Long Nữ để thi triễn Ngọc Nữ kiếm pháp. Sửa move hiệu quả nhất là dùng 2 SW khắc chế nhau phối hợp move, vấn đề khó là tại thời điểm nào ta chọn move nào, và move nào của SW nào sửa lỗi được lổ hổng của SW kia. Ví dụ đơn giản là: SW A rất mạnh, nhưng để đến đích, phải đi qua một move F bất kỳ nào đó, mà lại không nghĩ ra nên phải hoà, ngược lại, SW B yếu hơn, để nó đánh dài hơi chỉ có nước rút dây link, nhưng tại một thời điểm, nó lại nghĩ ra được move F thay cho SW A, thế là phối hợp nhau giành thắng lợi cuối cùng.

Tui làm các phiên bản kết hợp trong 1 SW là vì vấn đề diểm F này! Bước đầu cũng thành công nho nhỏ, chỉ là các bạn không biết tận dụng kích thích "Điểm G" của nó cho nó ra điểm F. Nhất là bản 4.1 và 5.1.Sửa move thì tốt nhất là dùng 2PC. Nếu trên 1PC thì cố gắng từ 4U trở lên và dòi hỏi kinh nghiệm cũng như bản lĩnh IQ kha khá...

Tui cũng không nói mình mạnh hay chơi SW tốt nhưng nếu là đánh cờ chậm. dù đối thủ có PC mạnh cách mấy tôi vẫn không quan tâm vì khả năng phối hợp nhiều SW Bchess trong Dos!

Chỉ trừ khi tui khai cục hỗn hào, chấp 2 tiên hay vài trăm điểm, tui có thể thua.

Còn về cờ nhanh, tui không muốn đánh lắm vì chẳng học hỏi dược gì ngoại trừ đua PC.

"ĐỨNG YÊN" KHÁC XA VỚI "KHÔNG LÀM GÌ"!


increase font decrease font [Up]

NHỮNG YẾU QUYẾT ĐỂ TRỞ THÀNH " THẤP THỦ " SW CỜ TƯỚNG » Posted by ANHANH6639 at 20/01/2012 16:00:44

[Avatar]

ANHANH6639


Offline
Posted on 20/01/2012 16:00:44

Wealth: 500 diamond
Forum score: 117 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 04/07/2010
Messages: 102
Location: Vietnam


Toàn những pro có kinh nghiệm chém sw..ae nào hay chém sw = cách bật auto từ đầu đến cuối nên đọc...hè hè..tui thì lại đang băn khoăn về chiếc tàu chiến hiện đại nhất của VN vừa bàn giao cho HẢI QUÂN VN.."hiện đại nhất thế giới"?..liệu có tự tin quá ko ta?
 • 1 members thanked this post
 • HoaKimCuong (20/01/2012 07:02:25)

increase font decrease font [Up]

NHỮNG YẾU QUYẾT ĐỂ TRỞ THÀNH " THẤP THỦ " SW CỜ TƯỚNG » Posted by ongtrumzing at 20/01/2012 17:39:48

[Avatar]

ongtrumzing


Offline
Posted on 20/01/2012 17:39:48
[Yahoo!] [MSN]

Wealth: 500 diamond
Forum score: 2065 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 21/09/2011
Messages: 376
Location: Vietnam


Bài viết rất bổ ích với những ai chơi SW. nói như HoaKimCuong tui thấy là chính xác nhất. Nhớ ngày xưa còn chơi SW cầm máy 1U tung hoành 1 thời có thua mấy ai đâu. Còn bây giờ thì bị đập tan xác pháo, Vì sao? Xin thưa rằng là do giờ toàn PC mạnh. dẫn chứng từ bài "Món quà tri ân năm mới 2012" toàn PC khủng.
Nói về sửa Move:
Giả sử 1 người chơi PC 1U, đối thủ sử dụng PC 4U, thì cho dù người sử dụng PC 4U có sửa vài move ( thậm chí là move chẳng ra gì) thì cuối cùng cũng vẫn Win hoặc hoà hiếm khi thua. Nói đến đây mọi người tự hiểu... Nhiều người cứ ảo tưởng rằng mình Win là do sửa move... --> IQ của những người này quá siêu kinh điển vì có thể Win SW

increase font decrease font [Up]

Re:NHỮNG YẾU QUYẾT ĐỂ TRỞ THÀNH " THẤP THỦ " SW CỜ TƯỚNG » Posted by BanhMi__SG at 20/01/2012 19:04:37

[Avatar]

BanhMi__SG


Offline
Posted on 20/01/2012 19:04:37
[Email] [WWW] [Yahoo!]

Wealth: 510 diamond
Forum score: 147 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 22/07/2011
Messages: 105
Location: Uruguay


đọc thấy ai nói cũng có lý và đúng, bổ sung về phần sửa move. Thật ra sửa move để win thì nói như hkc là chính xác vì 2 loại engine trên 2pc sẽ có cách đánh chuẩn ít move lỗi (hay hiểu nôm na là move đó sẽ có ích). Có người sửa move tay trên 1 pc nhưng move sửa sẽ dc người ta test rất kỹ nếu ko kỹ sẽ bị thua ngược. Làm như thế rất dễ bị ép time, cách sửa move 1 pc đòi hỏi time dư nhiều và pc phải mạnh.

Đêm trăng thanh chiếu trên sông Cần Thơ,
Vang xa xa thoáng câu ca hò lờ ...


 [Please login to see this link] 
 [Please login to see this link] 


increase font decrease font [Up]

Re:NHỮNG YẾU QUYẾT ĐỂ TRỞ THÀNH " THẤP THỦ " SW CỜ TƯỚNG » Posted by CppMb at 20/01/2012 19:28:34

[Avatar]

CppMb


Offline
Posted on 20/01/2012 19:28:34

Wealth: 500 diamond
Forum score: 981 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 28/12/2010
Messages: 199
Location: Vietnam


Không sao, nếu chơi slow vẫn có time để sửa move trên 1 pc, nếu có 2 sw ở trong pc test move càng tốt. Chơi 2 pc thì quá tốt rồi, có điều vừa mất công, vừa tốn tiền net vừa tốn tiền điện
Chơi fast thì ko phải là do pc không đâu, khai cuộc khi chơi fast cũng là yếu tố quyết định. Chơi fast open kém chết nhanh lắm, không có cơ hội sửa sai. Còn slow nếu ko mắc sai lầm quá nghiêm trọng thì có thể cầm hòa được tùy cuộc.

HÃY TIẾP NHẬN THÔNG TIN VÀ GIẢI QUYẾT BẰNG 1 TRÁI TIM NÓNG, CHỨ ĐỪNG VỚI 1 CÁI ĐẦU NÓNG.


increase font decrease font [Up]

NHỮNG YẾU QUYẾT ĐỂ TRỞ THÀNH " THẤP THỦ " SW CỜ TƯỚNG » Posted by tttt at 20/01/2012 21:28:51

[Avatar]

tttt


Offline
Posted on 20/01/2012 21:28:51

Wealth: 500 diamond
Forum score: 3611 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 04/12/2010
Messages: 456
Location: Vietnam


chơi fast chỉ để giải trí , chả học hỏi được gì lúc ra đánh tay lại đi theo quán tính , lười suy nghĩ dẫn đến trình độ cờ tay ngày càng thấp đi

nếu có 2 cpu để sửa move thì quá goot nhưng cách này khá tốn kém

cách tốt nhất là các bạn chịu khó coi book trước , chọn những nhánh book sao cho có lợi cho mình nhất . cách này thì chịu khó cập nhật book thường xuyên

còn các bạn có cpu manh nên đi theo book chừng 5 hoặc 10 move thôi , sau đó aut book lợi dụng cpu mạnh để đàn áp tìm cơ hội win đối thủ

việc sửa move để win đối thủ nếu sw báo hoà , các bạn nên chọn 1 nhánh khác sw . sau đó để sw xử lý nếu điểm số của nhánh đó có lợi thì đi theo . còn nếu điểm số bất lợi thì nên chọn nhánh sw đã trọn trước mà đánh hoà


sau cùng chúc anh em diễn đàn một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG - HẠNH PHÚC

increase font decrease font [Up]

Re:NHỮNG YẾU QUYẾT ĐỂ TRỞ THÀNH " THẤP THỦ " SW CỜ TƯỚNG » Posted by fantasy8 at 20/01/2012 22:08:30

[Avatar]

fantasy8


Offline
Posted on 20/01/2012 22:08:30

Wealth: 500 diamond
Forum score: 283 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 05/08/2010
Messages: 378
Location: Vietnam


HoaKimCuong wrote:Cái gì cũng mang tính tương đối. Tui cầm Bchess Master đập con GG64 bit banh xác 3 ván liền. .
Vậy mà ngược lại, SW Xie Xie ( được cho là yếu nhất) + dĩa book 18 triệu game trung pháo, nó đập lại tui chết không kịp ngáp. Lúc xuống dưới rồi mà cũng hông hỉu mình xuống bằng đường nào! .
Sau này test lại game đó, có đánh đến năm 3000 thì kết quả vẫn vậy.
Tin hay không thì tuỳ. .

Còn sửa move SW ư? chỉ trừ move đơn giản, dể thấy thì có thể sửa tay. Còn sửa tay để win đối thủ trong các cục phứt tạp là chuyện khó xảy ra.Mấy ông nội ảo tưởng có tay mình cao ah. Toàn tự sướng và ảo tưởng phát biểu linh tinh" tụi thắng ông là do tui sửa move tay đấy chứ SW no bảo hoà", dẹp 3 cái vụ xưng là sửa move tay dùm cái.

Sửa move là dùng 1 SW khác để sửa vài move của SW đanh đánh chính thức, kiểu như phối hơp giữa Dương Hoa, Tiểu Long Nữ để thi triễn Ngọc Nữ kiếm pháp. Sửa move hiệu quả nhất là dùng 2 SW khắc chế nhau phối hợp move, vấn đề khó là tại thời điểm nào ta chọn move nào, và move nào của SW nào sửa lỗi được lổ hổng của SW kia. Ví dụ đơn giản là: SW A rất mạnh, nhưng để đến đích, phải đi qua một move F bất kỳ nào đó, mà lại không nghĩ ra nên phải hoà, ngược lại, SW B yếu hơn, để nó đánh dài hơi chỉ có nước rút dây link, nhưng tại một thời điểm, nó lại nghĩ ra được move F thay cho SW A, thế là phối hợp nhau giành thắng lợi cuối cùng.

Tui làm các phiên bản kết hợp trong 1 SW là vì vấn đề diểm F này! Bước đầu cũng thành công nho nhỏ, chỉ là các bạn không biết tận dụng kích thích "Điểm G" của nó cho nó ra điểm F. Nhất là bản 4.1 và 5.1.Sửa move thì tốt nhất là dùng 2PC. Nếu trên 1PC thì cố gắng từ 4U trở lên và dòi hỏi kinh nghiệm cũng như bản lĩnh IQ kha khá...

Tui cũng không nói mình mạnh hay chơi SW tốt nhưng nếu là đánh cờ chậm. dù đối thủ có PC mạnh cách mấy tôi vẫn không quan tâm vì khả năng phối hợp nhiều SW Bchess trong Dos!

Chỉ trừ khi tui khai cục hỗn hào, chấp 2 tiên hay vài trăm điểm, tui có thể thua.

Còn về cờ nhanh, tui không muốn đánh lắm vì chẳng học hỏi dược gì ngoại trừ đua PC.
Khoái nhất cái câu kích thích điểm G hahhaha kiểu này thì sw ko đi nước hay nó cũng phả i đi thôi

CUỘC ĐỜI CŨNG GIỐNG NHƯ BỊ HIẾP DÂM NẾU KO CHỐNG CỰ ĐƯỢC THÌ CỨ NẰM IM MÀ HƯỞNG THỤ...

 • 1 members thanked this post
 • HoaKimCuong (20/01/2012 07:59:45)

increase font decrease font [Up]

NHỮNG YẾU QUYẾT ĐỂ TRỞ THÀNH " THẤP THỦ " SW CỜ TƯỚNG » Posted by fantasy8 at 20/01/2012 22:47:35

[Avatar]

fantasy8


Offline
Posted on 20/01/2012 22:47:35

Wealth: 500 diamond
Forum score: 283 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 05/08/2010
Messages: 378
Location: Vietnam


Việc sửa move chỉ đến lúc cần thiết mới sửa các bạn sửa bậy bạ có lúc phản tác dụng đấy,tuỳ hình cờ mà sửa tránh mất thời gian vô ích.
Sắm 1 con 4u thì nên chơi con 2500k theo mình là hợp lí nhất vào thời điểm này ai giàu có thì i7,xeon,2pc.Nên tìm cho mình ít nhất 2 con engine xung khắc để đến thời điểm cần sửa move mà thay,2pc thì mình ko bàn nữa vì hkc đã nói rồi.Cách này chỉ dùng chơi slow với gặp đối thủ mạnh hoặc quyết chiến 1 ván ăn thua còn lại thì cứ bình thường như con hường ăn cơm với đường kakaka

CUỘC ĐỜI CŨNG GIỐNG NHƯ BỊ HIẾP DÂM NẾU KO CHỐNG CỰ ĐƯỢC THÌ CỨ NẰM IM MÀ HƯỞNG THỤ...


increase font decrease font [Up]

NHỮNG YẾU QUYẾT ĐỂ TRỞ THÀNH " THẤP THỦ " SW CỜ TƯỚNG » Posted by nice_gir at 21/01/2012 01:26:53

[Avatar]

nice_gir


Offline
Posted on 21/01/2012 01:26:53

Wealth: 500 diamond
Forum score: 732 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 10/08/2011
Messages: 216
Location: United States


Quá tuyệt vời ! Lời bình của các đại cao thủ rất đáng học hỏi
Mục đích bài viết của girl dùng để triệu ( thỉnh mời ) những bậc cao thủ lão thành như anh : CppMb , HoaKimCuong , ongtrumzing , tttt ... ra mặt chỉ điểm , đóng góp ý kiến . Áp dụng & học hỏi những bài vở của các tay cao thủ thượng thặng này chắc chắn girl và 1 số Anh/Em khác , sẽ vượt qua được ngưỡng cửa " thấp thủ " .
Xin cám ơn thật nhiều cho bài viết có giá trị hữu ích của những bậc cao thủ tiền bối !
HAPPY NEW YEAR TO ALL

increase font decrease font [Up]

Re:NHỮNG YẾU QUYẾT ĐỂ TRỞ THÀNH " THẤP THỦ " SW CỜ TƯỚNG » Posted by lamhoa191997 at 29/10/2012 03:49:31

[Avatar]

lamhoa191997


Offline
Posted on 29/10/2012 03:49:31

Wealth: 500 diamond
Forum score: 52 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 14/07/2012
Messages: 77
Location: Vietnam


HoaKimCuong cho mình hỏi sao mình cầm BchessMaster V7.1 đi tiên được 40 ưu thì đối thù đi 1 move khác thì mình lại lép lại còn -80 vậy.Xin các cao thù chỉ giáo

increase font decrease font [Up]

NHỮNG YẾU QUYẾT ĐỂ TRỞ THÀNH " THẤP THỦ " SW CỜ TƯỚNG » Posted by OngThan at 29/10/2012 13:50:03

[Avatar]

OngThan


Offline
Posted on 29/10/2012 13:50:03
[Yahoo!]

Wealth: 960 diamond
Forum score: 826 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 14/09/2010
Messages: 326
Location: Vietnam


coi lại cái pc của bạn và pc của người ta...

increase font decrease font [Up]

NHỮNG YẾU QUYẾT ĐỂ TRỞ THÀNH " THẤP THỦ " SW CỜ TƯỚNG » Posted by KySoai at 24/11/2013 10:21:21

[Avatar]

KySoai


Offline
Posted on 24/11/2013 10:21:21

Wealth: 500 diamond
Forum score: 323 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 21/10/2013
Messages: 96
Location: Vietnam


CppMb wrote: Xin chào anh em tham gia chuyên mục!
Cuối năm bình chuyện cờ quạt, Cp xin tham gia 1 chút:......
Nếu 2 pc và sw đều mạnh = nhau vẫn có thể có win-lose nếu người chơi chịu khó tìm hiểu về khai cuộc, về book mình đang sử dụng. Đó là sử dụng game trap. ......
- Loại thứ 2 mới quan trọng, loại này gọi là trap theo book và theo thời điểm, ví dụ bạn đang chơi book lj19 move ưu tiên theo score là TNCL hoặc pháo đầu gì đó ... cao thủ họ sẽ nghiên cứu khai cuộc này và test move thật kĩ để dẫn dụ đối phương vào move chết mà đối phương không ngờ được. Các move này thường khi hết book sw sẽ báo người vào trap ưu nhưng đi thêm 1-2 moves nữa (mà các moves này thường là duy nhất và bắt buộc) thì engine mới nhận ra được sự chết chóc . Loại này các cao thủ Việt Nam cũng ít có ai tìm ra mà update từ các web china (mxq là nhiều nhất), và thường cũng chết 1-2games rồi mới edit book lại :d . Kiểu trap này đòi hỏi cao thủ sw phải là người chơi cờ tay xuất sắc, còn như anh em mình thì cứ xem xong rồi áp dụng là nhanh - nhưng nếu anh em ai làm được việc này thì cũng là cao thủ rồi vì phải tốn nhiều time để test game mới thấy được.
...... muốn sửa move nào thì phải test move đó bằng sw, test nhiều move và chọn ra move nào sw tính ít lép nhất, vừa tránh đấu cờ vừa tránh rủi ro thua ngược là hay nhất. Việc này nếu người chơi có trình độ cờ tay cao hơn sẽ nhìn ra nhanh hơn hoặc đỡ tốn time test mấy move không cần thiết.
Nhân dịp năm mới, Cp xin gửi đến các Admin, các mod và toàn thể member TGCT lời chúc sức khỏe, vạn sự như ý!


Lâu lắm mới trở lại diễn đàn và đọc bài này sau gần 2 năm bạn posted mà vẫn thấy rất hay, rất thực dụng.Kỳ Hải Giai Huynh Đệ

 • 1 members thanked this post
 • CppMb (26/11/2013 09:12:13)

increase font decrease font [Up]

NHỮNG YẾU QUYẾT ĐỂ TRỞ THÀNH " THẤP THỦ " SW CỜ TƯỚNG » Posted by taipscode at 25/11/2013 03:31:05

[Avatar]

taipscode


Offline
Posted on 25/11/2013 03:31:05
[WWW] [Yahoo!] aim icon [MSN] [ICQ]

Wealth: 500 diamond
Forum score: 3 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 14/02/2012
Messages: 34
Location: Vietnam


Bad news , hic hic ...

Oánh thua hoài chán wé hic hic..


increase font decrease font [Up]