General dicussion

CO TUONG TRONG NGHE THUAT ...... CUA GAI  XMLCO TUONG TRONG NGHE THUAT ...... CUA GAI » Posted by Mãnh Long Quá Giang at 20/04/2012 19:24:25

[Avatar]

Mãnh Long Quá Giang


Offline
Posted on 20/04/2012 19:24:25

Wealth: 1251 diamond
Forum score: 268 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 17/04/2011
Messages: 89
Location: Australia


Minh doc thay hay hay copy cho anh em co tuong
thuong thuc...

CỜ TƯỚNG TRONG NGHỆ THUẬT… CUA GÁI!

“Cầm kỳ thi họa”, bốn món ăn chơi của những tao nhân mặc khách,phong lưu quân tử. Kỳ xếp hạng nhì trong “tứ khoái”, vị thế không đến nỗi tệ. Thế mà hiện nay người ta đã hạ bệ kỳ, đặt cờ vào hàng đầu trong “tứ xú”: Cờ bạc rượu chè.!!! Người có máu đỏ đen thì tìm đến sòng bài, người nghiện rượu đến quán nhậu, kẻ mê cờ tìm những người cùng đam mê, cùng sở thích…Đã là người ghiền cờ thì trong sinh hoạt hằng ngày của họ ít nhiều có liên quan đến cờ. Họ có thể là những nhà vô địch cờ tướng, những mạnh thường quân, những nhà tổ chức, những nhà bình luận hoặc những người thích chơi cờ mà đánh rất dở như tại hạ mà người ta quen gọi là cờ vịt…Tất cả những người này đã họp lại để tạo ra phong trào Cờ Tướng…Tôi có người bạn đánh cờ rất hay, Anh có những ván cờ để đời, được mọi người ưa thích và mến mộ. Vậy mà lại rất lúng túng, vụng về, hoàn toàn mất tự chủ trước mặt giai nhân, người mà anh đã từng trộm nhớ thầm yêu…Qua câu chuyện ấy tôi mới nảy ra cái ý viết ra dưới đây một số những tâm đắc cùng chia sẽ với các bạn yêu cờ, để cùng có những cái cười “mỉm chi”. Và biết đâu bạn tìm thấy bóng dáng mình trong đó!

Để “cua” được người đẹp, thường thì có hai phương án: Hàm Súc và Cởi Mở, tùy phong cách của nàng mà ta linh hoạt xử dụng. Hàm súc: giành cho những nàng bảo thủ, mắc cỡ, sống nhiều về nội tâm…Và ngược lại là Cởi mở.

Trong Cờ tướng những khai cuộc Hàm súc gồm có Phi Tượng,Tiên nhân Chỉ Lộ, Khởi Mã, Quá Cung Pháo….Bố cục Cởi Mở là Pháo đầu.

Gặp người đẹp ta ưng ý nhưng chưa biết lòng dạ nàng ra sao thì ta dùng Tiên nhân chỉ lộ, tấn Chốt 7 để dò hư thực đối phương. Nàng ứng lại bằng Chốt để Pháo (pháo 2 bình 3) thì bạn xem tình hình tùy cơ ứng biến . Nếu nàng cũng chơi Chốt 7 tấn 1 (đối binh cục),thì biến hóa sau đó khá phức tạp, bạn sẽ nhức đầu lắm đấy. Nếu nàng dám chơi chiêu tấn chốt 3, phế chốt 3 giành tiên, thì bạn cẩn thận nhé, nàng thuộc dạng “Nhất dạ phong lưu”, tới đâu thì tới, no worry! Không phải bạn đời mà bạn tìm đâu.

Nếu bạn cần người đẹp để tâm tình, tâm sự thì chơi Phi Tượng ,vì bố cục này nói lên sự tao nhã mà lại không mất phần khí thế của nam nhi chi chí.

Muốn tìm dạng “Hiền thê từ mẫu”, đề nghị bạn chơi Khởi Mã cục, ăn chắc măc bền. Nàng cần người trai biết lo ổn định gia đình (tề gia), sau mới tung hoành thiên hạ (trị quốc, bình thiên hạ), đúng theo tinh thần chí làm trai “phải có danh gì với núi sông” của cụ Nguyễn Công Trứ.

Nếu bạn đã thành đạt trên đường đời, gia đình hạnh phúc, nhưng bạn là người bay bướm hay thèm “của lạ”, vì cao lương mỹ vị ăn riết cũng ngán, đôi lúc nên đổi món rau luộc chấm nước mắm… thì bạn chơi Kim câu Pháo (pháo 2 bình 7) xuất kỳ bất ý, cũng là cơ hội rèn luyện trung tàn. Được thì vui, thua cũng chẳng không sao, vì bạn cũng đã hưởng trọn niềm vui trong việc săn tìm món lạ.

Nếu bạn góa vợ và định tái lập gia đình, đề nghị bạn chơi Quá cung pháo (Pháo 2 bình 6). Cuộc này công thủ kiêm bị, không thắng cũng thủ hòa được, chẳng sứt mẻ gì.

Nếu bạn thuộc dạng “già không bỏ, trẻ không tha”, xấu đẹp không quan trọng, miễn có là được, Bạn có thể chơi Biên mã cục (Mã 2 tấn 1) hoặc Thượng sĩ cục (Sĩ 4 tấn 5), vì hai cuộc này thich ứng với bất kỳ phương án nào của đối phương. Nhưng nhắc bạn một điều quan trọng: lỡ sau này bị bịnh trầm kha thì bạn đừng oán trách ai cả nhé!

Nếu bạn là người trực tính, không thích quanh co, đừng ngần ngại chơi thẳng Pháo đầu, vì trai dương, gái âm. Nàng sẽ ngoan ngoãn nếp vào lòng bạn vì ngưỡng mộ cái khí thế hào hùng, cương dương của đấng tu mi nam tử và cũng đúng vơi hai câu thơ cờ tướng:“Nhất pháo tại trung cung, Tỷ chư cục giáo hùng” (Thế pháo đầu hùng mạnh hơn các thế khai cuộc khác)

Bây giờ ta đi vào cuộc đấu.

Bạn dựng Pháo đầu, nàng đối lại Bình phong Mã, Bạn nên chuẩn bị tinh thần “trường kỳ kháng chiến”, tích ưu nhỏ thành ưu lớn. Chớ nên nóng nảy, lụp chụp đi Lôi công Pháo (Hai pháo vô đường giữa,vị trí của sĩ và tượng) để rồi dục tốc bất đạt, chuốc lấy thất bại.

Tại đây có nước biến khá hay. Khi nàng dùng Bình phong Mã, bạn lập tức cấp tấn trung binh (Chốt 5 tấn 1) đưa “Tốt đầu dú dí vô cung” (thơ Hồ Xuân Hương). Lấy cái chí cương, chí dương trong Cửu Dương Chân kinh của đấng trượng phu để chế ngự cái tối nhu, tối âm trong Hấp tinh Đại Pháp của nàng. Cương là cứng mà dễ gảy, nhu là mềm nhưng dai. Câu “nước chảy đá mòn” nói lên cái lý Nhu năng thắng Cương. Với khí dương hào hùng của ngọn lửa tam mụội của Pháo đầu quần thảo với Hấp tinh đại pháp, chí nhu của Bình phong Mã sau 300 hiệp, Pháo đầu “tịt ngòi” đành lặng lẻ rút lui….

Hồ Xuân Hương

Nếu nàng nửa muốn nửa thôi đối lại bằng Đơn đề Mã hoặc Phản công Mã, nàng đang ở tình trạng “Tình trong như đã mặt ngoài còn e”(Kiều, Nguyễn Du) ,bạn phải cố gắng thêm để sớm “đưa nàng về dinh”.

Nàng đối bằng Điệp Pháo, bạn cẩn thận đây, nàng đang dòm ngó tiền bạc, tài sản bạn, không thật tình thương bạn đâu.

Nàng chơi Thuận Pháo là muốn tìm hiểu khả năng của bạn, xem phải là người cò thể gửi gấm chung thân hay không.

Nàng chơi Liệt Pháo là nàng muốn phơi bày bối cảnh, tình trạng bản thân mình cho bạn rõ để đi đến chỗ kết giao. Thông thường những cô này có của,nhưng dung nhan tàn tạ, xấu hơn Chung Vô Diệm! Nếu bạn muốn đào mỏ thì cứ nhảy vô, vì “tắt đèn nhà ngói cũng như nhà tranh”.

Tuy nhiên ,nếu nàng lên Mã rồi mới Bán đồ liệt Pháo, thì câu chuyện lại khác. Cô nàng vừa đẹp vừa tài hoa, có thể lúc đầu không để ý đến bạn, nhưng dần dần bị bạn thu hút. Lấy được nàng làm vợ là điều may cho bạn; nhưng coi chừng nàng thuộc dạng “nữ cường nhân” hoặc ”thiết nương tử” đấy. Tương lai nếu chế ngự được nàng thì khỏi bàn, nếu không đề nghị bạn sớm nạp đơn xin làm hội viên hội sợ vợ là vừa!

Nếu nàng chơi Cửu vỹ quy (Rùa chín đuôi, Chốt 9 tấn 1) hoặc Uyên ương Pháo thì nàng có dáng đẹp trầm sa lạc nhạn, nghiêng nước nghiêng thành. Bạn coi chừng, vợ đẹp là vợ người ta, dại dột rước nàng về là sừng cắm đầy đầu!!!

Nếu nàng lên Tượng để chống thế Pháo đầu của bạn, nàng là người không có chủ kiến, đến tuổi lập gia đình, gặp người gả đại cho xong, Nàng tin rằng tình cảm có thể từ từ bồi dưỡng, vun xới khi có con cái. Bạn yên tâm, bạn sẽ không bao giờ bị phản bội.

Cuối cùng,bạn cắm Pháo đầu mà nàng mặc kệ tấn Chốt giữa, khỏi nói cũng biết nàng là gái buôn son bán phấn, bạn tự liệu sức mà tiến lui…


ST(Tac gia Kính Nhân )

increase font decrease font [Up]

CO TUONG TRONG NGHE THUAT ...... CUA GAI » Posted by MEE at 20/04/2012 21:06:40

[Avatar]

MEE


Offline
Posted on 20/04/2012 21:06:40
[WWW] [Yahoo!] aim icon [MSN] [ICQ]

Wealth: 500 diamond
Forum score: 2953 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 13/01/2011
Messages: 571
Location: Vietnam


Quả thật là kỳ công, thank you

Không phải nghề nghiệp làm danh giá con người
mà chính con người làmdanh giá cho nghề nghiệp.
Sắc đẹp là hoa còn đạo đức là quả của cuộc đời.
Gương mặt đẹp là chiếc chìa khoá mở những cánh cửa bị đóng kín.
Ai học được ý nghĩa của cái Đẹp đều có thể thành công hơn người khác.
Thành công chỉ đến khi bạn làm việc tận tâm và luôn nghĩ đến những điều tốt đẹp.
Nếu không vấp phải một trở ngại nào nữa, tức là bạn đã đi chệch đường rồi đó.
Hỏi bất kỳ kẻ thất bại nào bạn cũng nhận được câu trả lời: Thành công là nhờ may mắn


increase font decrease font [Up]

CO TUONG TRONG NGHE THUAT ...... CUA GAI » Posted by nhatthienvuong at 21/04/2012 08:17:53

[Avatar]

nhatthienvuong


Offline
Posted on 21/04/2012 08:17:53

Wealth: 1260 diamond
Forum score: 5371 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 22/10/2010
Messages: 998
Location: Vietnam


Muốn tìm dạng “Hiền thê từ mẫu”, đề nghị bạn chơi Khởi Mã cục, ăn chắc măc bền. Nàng cần người trai biết lo ổn định gia đình (tề gia), sau mới tung hoành thiên hạ (trị quốc, bình thiên hạ), đúng theo tinh thần chí làm trai “phải có danh gì với núi sông” của cụ Nguyễn Công Trứ.
Cô nào muốn có người vun vén thì nên yêu QTĐS LDTK , lão này chuyên khởi mã cục kha kha các chị em chú ý nhé .

increase font decrease font [Up]

CO TUONG TRONG NGHE THUAT ...... CUA GAI » Posted by Đông Tà ldtk at 21/04/2012 08:26:38

[Avatar]

Đông Tà ldtk


Offline
Posted on 21/04/2012 08:26:38

Wealth: 5650 diamond
Forum score: 30690 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 22/06/2010
Messages: 3542
Location: Vietnam


Chết rồi, có người phát hiện được mưu đồ đen tối của mình rồi hehehe.

increase font decrease font [Up]

CO TUONG TRONG NGHE THUAT ...... CUA GAI » Posted by nbphi at 21/04/2012 08:44:08

[Avatar]

nbphi


Offline
Posted on 21/04/2012 08:44:08

Wealth: 500 diamond
Forum score: 22 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 17/10/2011
Messages: 13
Location: Vietnam


Hay quá!!!
  • 1 members thanked this post
  • Bằng Hữu (22/04/2012 04:13:38)

increase font decrease font [Up]

Re:CO TUONG TRONG NGHE THUAT ...... CUA GAI » Posted by nguyenvanbon234 at 21/04/2012 11:43:27

[Avatar]

nguyenvanbon234


Offline
Posted on 21/04/2012 11:43:27

Wealth: 990 diamond
Forum score: 340 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 26/02/2011
Messages: 101
Location: Vietnam


bo sung them la phai biet coi mo nhung cho can thiet.chac minh thich hop voi the tran khoi ma bien (ma 2 tan 1).

increase font decrease font [Up]

CO TUONG TRONG NGHE THUAT ...... CUA GAI » Posted by Đông Tà ldtk at 21/04/2012 16:30:11

[Avatar]

Đông Tà ldtk


Offline
Posted on 21/04/2012 16:30:11

Wealth: 5650 diamond
Forum score: 30690 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 22/06/2010
Messages: 3542
Location: Vietnam


Vậy là đã rõ, không phải tự nhiên mà bác PhatTo khoái chiêu M2.1 hehehe.

increase font decrease font [Up]

Re:CO TUONG TRONG NGHE THUAT ...... CUA GAI » Posted by tuananhptsc at 21/04/2012 16:50:19

[Avatar]

tuananhptsc


Offline
Posted on 21/04/2012 16:50:19

Wealth: 500 diamond
Forum score: 665 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 17/10/2011
Messages: 107
Location: VietnamKhoa Trang post bài hay ghê, đọc cứ cười hoài


Cho tuananh góp vui hỏi mọi người câu này nhá: trường hợp người con trai khai cuộc trung pháo P2-5 mà bên con gái lại thượng tướng T5.1 thì phải xử trí sao đây??? he he he.......

Trân trọng cám ơn


increase font decrease font [Up]

Re:CO TUONG TRONG NGHE THUAT ...... CUA GAI » Posted by Sát Thủ Hoa Hồng Lil_Mama at 21/04/2012 19:41:51

[Avatar]

Sát Thủ Hoa Hồng Lil_Mama


Offline
Posted on 21/04/2012 19:41:51

Wealth: 390 diamond
Forum score: 601 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 23/01/2011
Messages: 227
Location: Vietnam


tuananhptsc wrote:
Khoa Trang post bài hay ghê, đọc cứ cười hoài


Cho tuananh góp vui hỏi mọi người câu này nhá: trường hợp người con trai khai cuộc trung pháo P2-5 mà bên con gái lại thượng tướng T5.1 thì phải xử trí sao đây??? he he he.......


Lúc ấy anh TuanAnh nên quên ngay ý định cưa cẩm đi nhé, có lẽ cô bé ấy chưa đủ "vị thành niên" đâu

Ai lặng lẽ ra đi gieo giống.
Mùa gặt năm sau khấp khởi mừng.


increase font decrease font [Up]

Re:CO TUONG TRONG NGHE THUAT ...... CUA GAI » Posted by tuananhptsc at 22/04/2012 12:23:44

[Avatar]

tuananhptsc


Offline
Posted on 22/04/2012 12:23:44

Wealth: 500 diamond
Forum score: 665 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 17/10/2011
Messages: 107
Location: Vietnam


Chet chet, nguy qua. Neu minh di trung phao ma nguoi dep "so tay vao tuong" thi minh phai giu tay nguoi dep lai ngay...ngan can lap tuc...he


Trân trọng cám ơn


increase font decrease font [Up]