Cyclone

Phương pháp đánh sw hiệu quả  XMLPhương pháp đánh sw hiệu quả » Posted by OngThan at 28/09/2010 20:57:41

[Avatar]

OngThan


Offline
Posted on 28/09/2010 20:57:41
[Yahoo!]

Wealth: 960 diamond
Forum score: 826 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 14/09/2010
Messages: 326
Location: Vietnam


Bỏ qua phần về cấu hình và mạnh trong engine.
Bài viết này là có mục đích tham khảo cách đánh sw hiệu quả.

1/Về khai cuộc:

-Người sử dụng sw thành thạo thường nên có một số khai cuộc sở trường và những cập nhật mới.Anh A giỏi đánh pháo đầu đánh hay chưa chắc gì mình vô trận lại đánh hay.Mình nên đánh một thời gian để chiêm nghiệm 1 hoặc một số cuộc sw sở trường để làm nét riêng của mình.

-Bất kỳ một khai cuộc nào cũng có một TRAP riêng của nó để một là thắng nhanh chóng hoặc thắng theo ưu thế từ từ.Đã gọi là Trap thì luôn luôn có sự mạo hiểm.Người thích đánh trap là người có nét cờ liều mạng.Còn một người ôn hòa nên khai cuộc một cách bình thường.Trap người ta nếu người ta không biết hoặc quên thì mình luôn có ưu thế.Nhưng đành với đối thủ có kỹ năng khai cuộc hoặc một PC tốt thì không nên trap.Trap luôn luôn từ thế mất một hoặc nhiều quân và rồi khởi nghĩa tấn công để lấy lại ưu thế.
Trong cờ tướng SW,TIÊN và QUÂN không thể cái nào lợi thế hơn cái nào.Khi đã xác định lấy trap đó đánh người ta,nên tính sẳn trong bàn cờ 5 biến và diễn tiến 5 nước của 5 biến đó để xem sau 5 nước đó có cân bằng lại cờ hoặc là ưu lại không.
Khai cuộc nên đánh nhiều để nhớ hình.Nhớ những hình nào mình từng win và hình nào mình từng thua để rút tỉa kinh nghiệm cho những trận đánh lớn.
Khi khai cuộc với đối thủ ngang cơ hoặc hơn mình đừng bào giờ chủ trương là cầm hòa.Đã cầm sw trong tay ít ra dù cây kiếm đó có cùn cũng có khả năng sát thương.Nếu người ta giỏi có thể giết mình được thì tội vạ gì ôm đầu từ đầu cho người ta đánh.Cứ chuẩn bị một cuộc một biến nào đó để khai cuộc (biến/cuộc quen thuộc)
Khai cuộc sw nên để ý những con chốt qua sông.Những con xe con đó nó đang sạc bình chờ trung tàn để nổ máy đó.
Con chốt là một con cờ rất bí ẩn.Một nước đi của nó có thể xoay ngược cả bàn cờ.
Nếu như trong Sw tính toán có nước lấn chốt qua sông và những nước sau đó bị bắt giữa chốt và ngựa hoặc pháo nên ưu tiên tắt sw đi thử một nước chốt và test thử sau 5 move nữa có gì khác không?
Khai cuộc phải bọc lộ cá tính của mình.Quyết thắng dù đối thủ là ai.Quyết thắng không phải chỉ có những cuộc pháo đầu là quyết thắng mà tất cả các cuộc đều có những chổ mạo hiểm riêng do người cầm quân điều khiển.
Mình cầm sw trong tay là mình chỉ huy nó đi theo ý mình chứ không phải để nó chỉ huy mình bị động đi theo ý nó.Mạnh dạn sữa tay khi cần thiết
Phương pháp sữa tay:
Ví dụ bạn đang cầm quân cờ RED.Đến một move khai cuộc hoặc trung cuộc nào đó,sw đi một nước.Bạn khoan bốc cờ đi mà phải tư duy nhìn nước sw đi rồi chiêm nghiệm xem nước này hợp lý không.
Có thể bạn không bằng sw nhưng bạn phải có ý kiến.Bạn xem nó đi và cố gắng hiểu xem tại sao nó đi như vậy,mục đích là gì.Nếu hiểu được mục đích nó,thấy hợp lý thì bốc cờ trong bàn cờ đi.Nếu vô lý thì bạn nên tắt cái chổ red computer đi và move một nước tay bên red,rồi bấm black computer cho nó phân tích nước bạn sáng tạo ra.Tất nhiên bạn phải có âm mưu trong nước đi đó.Đừng test một nước cờ không có chủ đích,mất thời gian!
Khai cuộc nếu bạn chưa quen cuộc sw thì nên khai cuộc theo book một thời gian.Cứ mạnh dạn tạo ra những chổ mới (dân cờ hay gọi là nước cờ gian hồ).
Khi bạn đã quen dần với các trận,thì bạn nên sữa nước out book ( nước cờ gian hồ ) càng sớm càng tốt gây sự lúng túng cho đối phương.Nhớ test kỹ nghen.
Vì cứ đánh đương chính thống,thì một là hòa,hai là một trong 2 vô trap,3 là đối phương chủ động đi biến mới.Lúc đó người lúng túng là bạn,
Khai cuộc nên mài cho kỹ (trừ phi có sự chuẩn bị trước).
Một nước cờ lạ trong khai cuộc nên cho sw phân tích sâu khoảng 4 phút ngay chổ đó.Trong 4 phút đó không phải chỉ ngồi đợi sw đưa ra phương án cuối cùng mà nên nghiệm chung với nó.Mở bàn cờ nhỏ coi hướng quánh của nó (thường coi 3-4 nước,những nước sau là nước vịt không nên coi)
Depth trong sw rất quan trọng nhưng không phải là tất cả.Nhiều người cứ nói đợi depth 20 21 rồi mới đi hay là "để nó lên tí nữa"...Rất mất thời gian!
Nếu nước đi đó đã nghiệm đủ lâu và bạn nhìn tổng quan phân tích bằng ánh mắt con người thấy hợp lý thị cứ thúc nó đi.

2/Trung cuộc
Trong trung cuộc bạn nên coi hình toàn diện xem hiện tại bạn đang ưu hay đang lép.Phân tích cá nhân đừng nhin vô mấy con số +- trong sw.Nói đơn giản trong cuộc cấp tấn trung binh luôn là số + nhưng sau đó thì là dấu -
Chính vì thế,ánh mắt con người rất quan trọng.
-Cũng như trong khai cuộc,qua trung cuộc,thao tác tay và tư duy của bạn lại càng phải nhanh nhẹn và nhìn bao quát.Cứ mạnh dạn sữa move nếu thây hợp lý.
Ví dụ move sw la +2
Move bạn là +1.2 thì không có nghĩa bạn lấy nước +2 mà đi.
Có thể +2 đó dẫn đến hòa cờ,nhưng +1.2 của bạn lại có thắng thua (ai thua chưa biết).
Khi bạn đánh sw ,vẫn vậy,con chốt là con ongthan rất cưng.Chết mã chết xe chết pháo cũng được.Nếu con chốt đó có thể lật ngược ván cờ.
Phương pháp ép time:
Nhiều người đánh cờ sw cứ đánh cao thủ là sợ rồi cho nghiệm cố xác lên đến hồi qua tàn cuộc còn khoảng 1 phút trong khi đối thủ còn đến 15 phút.Nhiều khi họ đánh tâm lý bạn,nghĩ bạn sợ họ,và cứ đánh bình thường đến khi hết time họ giết bạn bằng cái pc.Nên đi chậm hơn đối thủ 3 phút tối đa.
Nếu lỡ vô hình khó 2 move mình cách xa khoảng 7 phút thì nên dùng một mẹo nhỏ trong sw để lây time lại.
Ví dụ họ chiếu tướng bạn,bạn chỉ có nước về voi hoặc về sĩ,về voi nó ăn voi chiếu bí,bạn buộc về sĩ và trong sw nó cũng kêu về sĩ.
Tuy nhiên trong bàn cờ bạn khoan move nước về sĩ mà mở bạn cờ nhỏ ra xem,sau khi mình về sĩ đối phương đi nước nào tiếp.Sau đó bóc quân cờ đối phương đi sau nước về sĩ và cho sw phân tích chồ đó 2-3 phút.
Sau đó ban move luôn trong sw nước chống lại nước thứ 2 sau nước về sĩ,ép nó đi.Và để sw đó cho nó nghĩ tiếp.
Và bây giờ trong bàn cờ cxq bạn về sĩ nếu đối phương đi ngay nước bạn tính thì bạn đi liền luôn,không nghĩ gì nữa .Mình thì luôn chuẩn bị 2 biến có thể đi sau nước về sĩ và 2 move sau 2 biến đó.
Và nếu đối phương đi ào 1 cái mình đi ào 1 cái.Đối phương tính trước (nếu họ là cao thủ sw họ cũng tính nước thứ 2 rồi) và họ đi ào một phát nữa và mình cũng đã tính toán luôn rồi thì mình đi ào một phát nữa.Đến lúc này họ sẽ khựng lại và tính,mình lấy time lại được nhiều chổ này.
Hy vọng các bạn hiểu những gì minh đang diễn đạt.
Chính vì thế khi đánh sw không bao giờ cài auto connect voi cxq vửa đánh auto đi rồi bạn đi.Như vậy khả năng bạn tư duy trong nước cớ là 0 và time bạn đánh luôn thua người ta.
Thêm cái nữa.Trong sw bạn đánh,không bao giờ set time cho sw như 1 phút 5 phút ....Đánh như vậy có những cái rất vô lý.
Nước bắt buộc nó cũng nghiệm nhiêu đó thời gian,nước quan trọng an thua ván cờ nó cũng nghiệm nhiêu đó thời gian.Chính vì thế cứ chỉnh depth lên khoảng tầm 64 (max depth) thì cứ nhìn bằng con mắt trần tục mà thúc nó đi.Thấy hợp lý cứ đi không sợ gì hết.
Vẫn quan trọng trong trung cuộc là hình thù kết hợp quân ví dụ xe pháo mã 1 bên xe chốt.....mà mạnh dạn sửa tay cho ra hình đó để liều một phen sống mái với địch thủ.
Khi địch thủ đi trật ponder thì nên tính toán và cho sw nghiệm lâu chút.Nếu thấy sw giựt lên + rồi hạ xuống - rồi giựt như lambada thì nên cho nó nghiệm sâu.Nhưng nếu nó có chiều hướng lên hoăc ngưng lại ở một tỉ lệ ưu thế nào đó thì nên ép nó đi.Vấn đề này đòi hỏi kỹ năng đánh cờ tay của bạn nhiều.
Chính vì thế thay vi bạn tối ngày ôm sw đánh thì nên ra ngaòi đánh hoặc đánh tay trong cxq môt níck nào đó để có những sự nhạy bén hơn về cờ.
Luôn phải tính trước đối phuơng 2 nước trở lên.Khi sw move một nước và đối phương suy nghĩ không phải bạn ra ngoài hút thuốc ngồi chơi mà nên xem coi có hướng nào mình sắp đánh không.
Nên đọc sách để biết thêm về những hình căn bản trong sách cờ tướng để có thể dưa về hòa cuộc hoặc ưu thế
Luôn để ý mấy con chốt!

3/Cờ Tàn
Nên thuộc lòng một số hình căn bản trong đầu vì sw đánh cờ tàn rất ma!Xe mã đánh xe 2 sĩ cho sw đánh rất dễ bị điên.Hoặc 3 chốc đánh sĩ tượng bền!....
Cờ tàn sw là lúc con chốt nó quan trọng.Nó là cái có thể gây sự ngạc nhiên cho đối thủ đấy.

Đánh một ván cờ bạn nên cầu thắng không cầu toàn hoặc cầu thua.Chính vì thế bạn nên đánh xã láng.Thua thôi.Thua ván cờ mất ít điểm nhưng có thêm kinh nghiệm sau này.Đánh cờ cứ mài cho hết nước.Đối phương cầu huề bạn,bạn phải xem lại đối phương là ai?có kỹ năng không?Pc thế nào?Nếu mình thấy có ưu thế thì cứ mài đánh thoải mái.Miễn không phạm luật thì ok,còn đối phưong nói gì kệ họ.
Bài viết này được viết trong 1 tiếng trong lúc mình không có gì làm.Còn nhiều thiếu sót mình bổ sung sau và hy vọng anh em góp ý.
Thân chào

increase font decrease font [Up]

Re:Phương pháp đánh sw hiệu quả » Posted by HoaKimCuong at 28/09/2010 21:19:34

[Avatar]

HoaKimCuong


Offline
Posted on 28/09/2010 21:19:34

Wealth: 5612 diamond
Forum score: 14868 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 15/05/2010
Messages: 3670
Location: Vietnam


Bài viết này áp dụng tốt cho các bạn thích chơi SW và có trình độ cờ tay IQ khá trở lên. Còn trình độ cờ tay yếu thì nên chuyên tâm luyện IQ trước để nhìn ra hình hoặc nâng cao khả năng quan sát thế trận, biến, trap... rồi mới nên áp dụng. Không khéo rất dể tẩu quả nhập ma!

"ĐỨNG YÊN" KHÁC XA VỚI "KHÔNG LÀM GÌ"!


increase font decrease font [Up]

Phương pháp đánh sw hiệu quả » Posted by o9o8o1o2 at 28/09/2010 21:25:08

[Avatar]

o9o8o1o2


Offline
Posted on 28/09/2010 21:25:08
[Yahoo!]

Wealth: 1361 diamond
Forum score: 1028 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 27/07/2010
Messages: 438
Location: Vietnam


Bài viết hay đấy, quả là nghề chơi cũng lắm công phu

increase font decrease font [Up]

Re:Phương pháp đánh sw hiệu quả » Posted by lindamaster at 28/09/2010 22:57:01

[Avatar]

lindamaster


Offline
Posted on 28/09/2010 22:57:01
aim icon [MSN] [ICQ]

Wealth: 2624 diamond
Forum score: 1115 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 03/08/2010
Messages: 441
Location: Vietnam


Bài viết khá công phu đúc kết nhiều kinh nghiệm.
LD có thể rút gon giành cho các bạn có kỹ thuật trung bình khá trở lên như sau .
**chơi trap:
*khai cuộc: có thể move theo book trướt( đỡ tốn nhiều time) nếu ưu thì ok không thì để sw tự nghĩ nước khác. Nếu ai chơi khai cuộc quen thuộc chiếm ưu thì cứ đi theo trap của mình. Vậy trap lỡ chưa có kiếm đâu đây hii có 2 cách tìm: thứ nhất ebook về sw thứ 2 bỏ công tu luyên cho sw mình nghĩ hết cỡ để giải 1 thế như trung pháo chẵng hạn đi khoảng 7 nước thử xem.
*trung cuộc: kỹ thuật move nước trướt khi xuất trận chính thức cái này liên quan đến set time. Kỹ thuật sét đọc bài ở trên. Lưu ý: cách quan sát toàn thế trận và thông số phân tích đưa ra như depth, tốc độ pc, score...nếu những thông số này giảm so lần trướt thì dại gì đi vội. khắc phục sẽ nói bài sau.
*tàn: cái hay mà chúng ta không để ý đến đó là sử dụng tốt khi tốt qua sông thế trận sẽ khác biệt rất rõ dù sw sử dụng nhiều quân chủ lực nhưng không hiệu quả ta chủ động move tay đưa tốt qua sông.
*lại nói về set time: set time có liên hệ mật thiết đến lệnh .ini pc cao e7400 ram 2gb trở lên thì có thể nâng mức thông số lên so với chuẩn nói như ông thần là "đánh liều mạng" kaka ví dụ cyclone.ini: có những dòng lệnh cần lưu ý đến.
*option name NullMove Reduction type spin default 3 min 1 max 4 có thể thay đổi từ 1-4 phù hợp mỗi pc. "giảm tùy chọn theo kiểu quay. Lời khuyên dung 3.
"
*option name Futility Margin1 type spin default 150 min 0 max 500
option name Futility Margin2 type spin default 300 min 0 max 900
"Tên tùy chọn vô ích Margin loại spin 150 thấp nhất từ 0 tối đa 500". ở đây Margin1 và Margin2 tương hổ với nhau chuẩn Margin1 là 150 và 300 với Margin2. 2 thông số này có thể thay đổi nhưng độ lệnh nó không được quá 150. Có thể nâng cao lên nếu pc mạnh hơn để tạo sự luân chuyển 1 dễ dàng hơn sw đi nhẹ nhàng hơn. Nếu chênh lêch quá xa sw sẽ đi không ổn có thể gay đơ pc.
*option name Delta Margin type spin default 80 min 0 max 500"tùy chọn đặt tên sự quay tròn kiểu Lề Delta mặc định 80 thấp nhất là 0 max 500". Lưu ý ở thông số này mứ chuẩn là 50 cao quá chỉ tốn time nếu pc mạnh như i7 có thể nâng 100 là đạt, có thể thử hơn 100 xem thế nào nhé.
*option name Quiescence Check Plies type spin default 1 min 0 max 2"Kiểm tra tình trạng không hoạt tùy chọn tên Plies loại spin mặc định 1 phút 0 tối đa 2" Lời khuyên dùng 1.
* 1 ĐIỀU LƯU Ý LÀ KHI CHỈNH SỮA CÁC BẠN KHÔNG NÊN TẠO SỰ CHÊNH LÊNH CỦA MỖI THÔNG SỐ VỚI NHAU VÌ CHÚNG CÓ LIÊN QUAN DÙ ÍT HAY NHIỀU TƯƠNG HỔ CHO NHAU VỚI CYCLONE NHỚ BỎ DÒNG "Speeded Alwaysvar=100 " ĐƠN GIẢN LỆNH NÀY VÔ TÁC DỤNG VƠI CYCLONE ĐỂ CŨNG ĐƯỢC BỎ CŨNG ĐƯỢC CHẢ SAO KẢ.
CÁC BẠN THỬ THAY ĐỔI NHỮNG THÔNG SỐ NÀY TỪ MIN ĐẾN MAX VÀ TỰ CHO SW CHÉM NHAU XEM ĐỘ CÔNG THỦ SW CỦA MÌNH THẾ NÀO VÀ LƯU LẠI LỆNH DÙNG CHO SAU NÀY. PC YẾU KHÔNG TỪ E5300 TRỞ XUỐNG KHÔNG NÊN NÂNG MỨC THÔNG SỐ NÀY.

increase font decrease font [Up]

Phương pháp đánh sw hiệu quả » Posted by alex2001 at 29/09/2010 01:20:04

[Avatar]

alex2001


Offline
Posted on 29/09/2010 01:20:04

Wealth: 500 diamond
Forum score: 263 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 03/07/2010
Messages: 173
Location: Vietnam


những thông số này giờ không áp dụng được nữa vì những engine cyclone ra sau này không cho phép chỉnh những lệnh này. nó chỉ có tác dụng với dòng cyclone 2007c nhưng em này cũ rồi, gặp engine hkk chém 1 phát chít ngắc đừng nói đến chuyện đụng xqms hay tornado.
*** tôi nói vậy vì tôi luôn tự hào là người chơi cyclone 2007c hay nhất do đã có thời gian 3 năm đánh vật với nó. tuy nhiên nay phải đưa ra nhận xét trên vì mới đánh nhau thử với engine hkk công nghệ mới mà kết quả không còn như ý. hkk sử dụng 2u laptop đánh hòa tui chơi 2007 4u với thông số tối ưu. nếu tôi cũng đánh 2u thì cầm chắc thất bại bởi vậy mỗi chúng ta nên học theo nhũng cái mới chứ không được sống với quá khứ như em 2007c 626kb này. hết xài được rồi.

increase font decrease font [Up]

Phương pháp đánh sw hiệu quả » Posted by zxxzzxxz at 29/09/2010 20:40:34

[Avatar]

zxxzzxxz


Offline
Posted on 29/09/2010 20:40:34

Wealth: 500 diamond
Forum score: 109 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 23/08/2010
Messages: 80
Location: Vietnam


@ Ongthan: Thank bro vì bài viết rất chân tình !

 [Please login to see this link] 


increase font decrease font [Up]

Phương pháp đánh sw hiệu quả » Posted by alex2001 at 29/09/2010 23:33:24

[Avatar]

alex2001


Offline
Posted on 29/09/2010 23:33:24

Wealth: 500 diamond
Forum score: 263 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 03/07/2010
Messages: 173
Location: Vietnam


mình với hkk đánh nội công không book để test engine qua đó tìm ra ưu nhược điểm của nó để hkk bổ sung hoàn thiện engine chứ không nhằm mục đích ăn thua. sắp tới sẽ có 1 loại engine hkk thế hệ mới dùng riêng cho cờ nhanh và cờ chậm ra đời. anh em hãy bình tĩnh chờ đợi kết quả.(chơi 2u không book mà hòa alex chơi 4u thì quả thật engine đó rất có tiềm năng)
-HIỆN giờ mình đang nghiên cứu phát triển thông số cho 1 số engine mới. bước đầu qua kiểm tra với tornado 6u thì đánh ngang ngửa. sở dĩ mình phải tiếp tục tối ưu hóa engine vì tornado bản quyền hiện là sw công thủ toàn diện và đánh cờ tàn hay như ma nhập. hầu hết các engine crack đều có nhược điểm và ưu điểm nên cái mình đang hì hục tìm tòi là làm sao xỏa bó cái nhược điểm của nó và phát huy cái ưu của nó lên.
-thành quả đạt được tính đến lúc này là đã biết cách dùng gg chess chơi fast game tuyệt hay. mới chém v6.2, cyclone 626, tulong1.02, neuchess 5.1, xqmseng crack 4u, cyclone mike tan 4.0 banh xác pháo trong fast game 15 phút trên xboard. VIỆC khó nhất bây giờ là làm cách nào để intella chơi cờ nhanh hay như cờ chậm, vẫn còn gian nan lắm, kakaka.

increase font decrease font [Up]

Phương pháp đánh sw hiệu quả » Posted by OngThan at 30/09/2010 19:14:25

[Avatar]

OngThan


Offline
Posted on 30/09/2010 19:14:25
[Yahoo!]

Wealth: 960 diamond
Forum score: 826 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 14/09/2010
Messages: 326
Location: Vietnam


Vụ gì lùm xùm vậy mấy bro?Topic này là bạn luận về phương pháp đánh sw không bàn luận về chỉnh sửa sw.Hy vọng anh em thêm ý kiến vào.Hiện tại mình nhìn sơ còn thiếu nhiều cái chưa bổ sung nhưng mình sẽ tranh thủ.

increase font decrease font [Up]

Re:Phương pháp đánh sw hiệu quả » Posted by eurioza at 30/09/2010 19:55:13

[Avatar]

eurioza


Offline
Posted on 30/09/2010 19:55:13

Wealth: 2486 diamond
Forum score: 2158 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 11/04/2010
Messages: 485
Location: Vietnam


SW giống như là một "cục đá mài kiếm" nếu biết cách mài thì kiếm (là sở trường) sẽ bén nhọn!

increase font decrease font [Up]

Phương pháp đánh sw hiệu quả » Posted by vnvannhat at 23/04/2011 12:40:06

[Avatar]

vnvannhat


Offline
Posted on 23/04/2011 12:40:06

Wealth: 500 diamond
Forum score: 173 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 27/11/2010
Messages: 181
Location: Vietnam


Thật sự mình chưa hiểu hết những trap trong sw, mình vào zing oánh sw với tay kỳ thánh, thông thường là hoà nhưng trong đó mình gặp một đối thủ mình đánh 3 ván thua 3. Mặc dù lúc đầu cờ mình chiếm ưu thế dồn cờ đối phương vào tử huyệt nhưng không hiểu tại sao khoảng 20 nước cuối thì nó lật lại được thế cờ và sw của mình đi những nước rất ngờ ngậch cứ như là muốn thua ấy. Hỏi người ta thì người ta nói bạn đã dính trap của mình. Mình cũng không hiểu tại sao sw lại không phân tích và loại bỏ được trap của đối phương. Nhân đây cũng cho mình hỏi nên đánh sw như thế nào để tránh dính trap đối phương.

increase font decrease font [Up]

Phương pháp đánh sw hiệu quả » Posted by gacholach at 23/04/2011 15:27:12

[Avatar]

gacholach


Offline
Posted on 23/04/2011 15:27:12

Wealth: 500 diamond
Forum score: 13 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 22/04/2011
Messages: 7
Location: Vietnam


Mở bàn cờ nhỏ và mone trong đó làm bằng cách nào đối với GUI Intella vậy pro world class Ongthan?

Có 1U mà không nhỏ sao được.


increase font decrease font [Up]

Phương pháp đánh sw hiệu quả » Posted by bapcai at 23/04/2011 16:41:07

[Avatar]

bapcai


Offline
Posted on 23/04/2011 16:41:07

Wealth: 1874 diamond
Forum score: 2008 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 24/07/2010
Messages: 896
Location: Vietnam


Cho gà mình xin hỏi cái này: "sở dĩ mình phải tiếp tục tối ưu hóa engine" xin hỏi Alex là bạn tối ưu hóa engine bằng cách nào vậy. Bạn sửa code engine hay là thay đổi các thông số engine để sw đánh hay hơn.
Thanks!

Lòng khoan dung là mức độ cao nhất của sức mạnh
Ý muốn trả thù là biểu hiện đầu tiên của sự yếu đuối.

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Ta có thêm ngày nữa để yêu thương.


increase font decrease font [Up]

Phương pháp đánh sw hiệu quả » Posted by OngThan at 23/04/2011 23:12:32

[Avatar]

OngThan


Offline
Posted on 23/04/2011 23:12:32
[Yahoo!]

Wealth: 960 diamond
Forum score: 826 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 14/09/2010
Messages: 326
Location: Vietnam


@gacholach :mình không xài gui intella.Mình xài gui xqms.Trong gui xqms cho mục View-chọn dòng thứ 1.Đánh dấu 2 mục đầu tiên.Đó là book info và thinking detail.
khi hết khai cuộc qua chổ tính toán.Sử dụng bảng thinking detail đó double click vào dòng ngang cuối cùng sẽ hiện bảng nhỏ lên
  • 2 members thanked this post
  • bapcai (23/04/2011 10:23:25) gacholach (23/04/2011 18:56:15)

increase font decrease font [Up]

Phương pháp đánh sw hiệu quả » Posted by HoaMai08 at 24/04/2011 04:10:30

[Avatar]

HoaMai08


Offline
Posted on 24/04/2011 04:10:30

Wealth: 500 diamond
Forum score: 472 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 15/03/2011
Messages: 157
Location: United States


Chào cả nhà


Hiện tại trong dòng crack, chưa có con engine nào đánh thắng nổi engine bchessmaster 2011 cả. Ngay cả con bugchess 243k, 3.9MB cũng không phải là đối thủ của engine HKC.

Engine bchess thế hệ mới này chơi rất khá. Mấy con gaga crack, cyclone 2007C, bugchess, intella crack, ethinker bản quyền đều thua con HKC...hihi.

Chưa test con xqms bản quyền với con bchess 2011. Để vài hôm rảnh tui sẽ test thử xem sao...hihi

Con engine HKC có lối đánh hơi na ná như Tornado bản quyền vậy...hihi. Mấy con Tornado bản quyền mới nhất đánh dữ lắm nha. Ở trung cuộc, nó đánh miếng nào ra miếng đó, năng công diệu thủ. Tàn cuộc đánh như Ma nhập...kaka. Đúng như Alex đã nói. Khi chơi trên Apple Mac Pro thì tôi thấy như vậy đó.

Chúc hkc mạnh tiến nhé.


increase font decrease font [Up]

Phương pháp đánh sw hiệu quả » Posted by gacholach at 24/04/2011 09:27:26

[Avatar]

gacholach


Offline
Posted on 24/04/2011 09:27:26

Wealth: 500 diamond
Forum score: 13 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 22/04/2011
Messages: 7
Location: Vietnam


OngThan wrote:@gacholach :mình không xài gui intella.Mình xài gui xqms.Trong gui xqms cho mục View-chọn dòng thứ 1.Đánh dấu 2 mục đầu tiên.Đó là book info và thinking detail.
khi hết khai cuộc qua chổ tính toán.Sử dụng bảng thinking detail đó double click vào dòng ngang cuối cùng sẽ hiện bảng nhỏ lên

Có pro nào biết trong GUI Intella hay Bchess làm cho hiển thị bàn cờ nhỏ và move trong đó thế nào ko ?

Có 1U mà không nhỏ sao được.


increase font decrease font [Up]

Phương pháp đánh sw hiệu quả » Posted by Amis at 24/04/2011 09:49:25

[Avatar]

Amis


Offline
Posted on 24/04/2011 09:49:25

Wealth: 500 diamond
Forum score: 259 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 01/10/2010
Messages: 112
Location: Vietnam


@gacholach:
Bạn nhấn f7, hoặc menu view>thinking ... (có hiển thị phím tắt f7). Các bản Intella khác cũng vậy nhưng đôi khi có bản hạn chế chức năng này (hàng lệnh trong menu bị mờ). Thường các bản của HKK có thể dùng phím tắt f7.

increase font decrease font [Up]

Phương pháp đánh sw hiệu quả » Posted by gacholach at 24/04/2011 09:59:35

[Avatar]

gacholach


Offline
Posted on 24/04/2011 09:59:35

Wealth: 500 diamond
Forum score: 13 forum score
Chinese chess: 
Mystery chess: 
Joined: 22/04/2011
Messages: 7
Location: Vietnam


Mình biết cách cho hiện ra bàn cờ nhỏ. Nhưng ko di chuyển đưọc trong đó như ý của Worldclass Ongthan nói.

Có 1U mà không nhỏ sao được.


increase font decrease font [Up]